Tin Giả Về Việc Virus Corona Có Thể Lây Truyền Từ Thú Cưng Sang Người đã Khiến Nhiều Chó, Mèo ở Trung Quốc Bị Ném Ra Khỏi Nhà.

Tin giả về việc virus corona có thể lây truyền từ thú cưng sang người đã khiến nhiều chó, mèo ở Trung Quốc bị ném ra khỏi nhà.

Tin giả về việc virus corona có thể lây truyền từ thú cưng sang người đã khiến nhiều chó, mèo ở Trung Quốc bị ném ra khỏi nhà. Hiện nay, cả thế giới đều lo sợ và gồng mình lên phòng chống sự lây lan của virus corona đầy nguy hiểm.

Nó là nguyên nhân gây nên bệnh viêm phổi cấp có xuất phát từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc). Vì là một căn bệnh chưa có thuốc đặc trị nên nhiều người rất hoang mang và tìm mọi cách để phòng bệnh cho bằng được.

Ở Trung Quốc, một bộ phận không nhỏ người dân đã mù quáng nghe theo thông tin thiếu xác thực, thậm chí là tin giả khiến tình hình đại dịch ngày một rối ren.

Từ hôm qua, những hình ảnh rợn tóc gáy về nhiều xác thú cưng nằm la liệt trên đường đã tràn ngập mạng xã hội Weibo. Theo nội dung trong các bài đăng, chúng không không qua khỏi vì bệnh dịch mà bị chủ nhân ném ra khỏi các tòa nhà cao tầng.

Tất cả do những thông tin thất thiệt về việc virus corona có thể lây truyền qua vật nuôi, nhiều người Trung Quốc đã vô cùng sợ hãi và nhẫn tâm ném không qua khỏi thú cưng của mình.

Ở Thượng Hải, 5 con mèo cũng không qua khỏi thảm do bị ném từ trên cao xuống. Nhiều nhân chứng khẳng định chúng lần lượt rơi xuống vào khoảng 4h sáng, có con còn trúng phải ô tô khiến còi báo động hú inh ỏi.

Nhiều dân mạng Trung Quốc khẳng định, một nữ bác sĩ họ Lý phát biểu trên truyền hình rằng: “Nếu thứ cưng đã tiếp xúc với người ốm nghi nhiễm virus corona, chúng cần được cách ly”.

Tuy nhiên, một trang tin địa phương đã mập mờ đánh lận con đen, cố tình đăng bài với nội dung: “Chó và mèo có thể phát tán virus corona”.

Tin tức thất thiệt này nhanh chóng được dân tình phát tán trên Weibo, từ “cách ly vật nuôi” bỗng dưng chúng lại bị tàn sát.

Trong nỗ lực chấm dứt thông tin sai lệch này, Mạng lưới Truyền hình Toàn cầu Trung Quốc (CGTN) đã trích dẫn tuyên bố từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO): “Không có bằng chứng cho thấy vật nuôi như chó và mèo có thể lây truyền virus corona mới”.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *