Nơi Trú ẩn động Vật đầu Tiên Của Hoa Kỳ được Thành Lập Bởi Phụ Nữ 150 Năm Trước

Nơi trú ẩn động vật đầu tiên của Hoa Kỳ được thành lập bởi phụ nữ 150 năm trước

Có rất nhiều phụ nữ có ảnh hưởng trong lịch sử đã đứng lên vì những gì họ tin tưởng và làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Phụ nữ như Rosa park, Amelia Earhart, Clara Barton và hàng ngàn người khác, nhưng bạn đã nghe nói về Caroline Earle White chưa?

Caroline Earl White bắt đầu nơi trú ẩn động vật đầu tiên của Hoa Kỳ vào năm 1869 cùng với một nhóm 30 nhà hoạt động động vật nữ. White và một nhóm nhỏ phụ nữ bắt đầu bằng cách giải quyết việc ngược đãi những con ngựa vận chuyển ở Philadelphia vào những năm 1800. Ngựa không được coi là vật nuôi, mà là một phương tiện giao thông. Những người phụ nữ không thể đứng lâu hơn nữa và nhìn thấy những con vật hiền lành bị ngược đãi.


Động vật có quyền nhất định, không thể thay đổi như con người với cuộc sống, tự do và mưu cầu hạnh phúc, ông White nói.

Thông qua việc gây quỹ và làm việc chăm chỉ, những người phụ nữ đã có thể xây dựng 35 đài phun nước uống trên khắp Philadelphia cho ngựa và động vật nhỏ. Ngoài ra, họ đã tạo ra những chiếc xe ngựa tưới nước cung cấp nước miễn phí cho những con ngựa đang làm việc. Nhiều đài phun nước vẫn còn đứng và sử dụng ngày nay.


Trong vòng một năm đầu tiên lên tiếng về xe ngựa, những người phụ nữ đã thành lập nơi trú ẩn động vật đầu tiên của Hoa Kỳ. Chi nhánh phụ nữ của Hiệp hội phòng chống hành vi tàn ác đối với động vật Pennsylvania được thành lập ở Philadelphia và bắt những con chó và mèo đi lạc. Ngoài việc giúp những con vật đi lạc tìm chủ hoặc ngôi nhà mới của họ, những người phụ nữ tin rằng giáo dục con người là vũ khí tốt nhất chống lại hành vi ngược đãi động vật.


Họ đã thành lập chương trình giáo dục nhân đạo đầu tiên, The Band Of Mercy, dạy cho trẻ em trở nên tử tế với động vật và báo cáo lạm dụng.

Nơi trú ẩn vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay nhưng dưới một tên khác, Trung tâm Động vật của Phụ nữ và chuyển đến một cơ sở lớn hơn ở Bensalem, PA. Nơi trú ẩn tiếp tục di sản của người sáng lập của họ bằng cách cung cấp các chương trình giáo dục để dạy mọi người cách chăm sóc thú cưng một cách nhân đạo. Ngày 14 tháng 4 năm 2019 đánh dấu 150 năm rằng nơi trú ẩn đầu tiên đã mở cửa. Giám đốc điều hành hiện tại Catherine Malkeme và Suzanne L. Bush, chủ tịch hội đồng quản trị, đang ăn mừng bằng cách công nhận công việc tuyệt vời của những người sáng lập ban đầu.


Đáng buồn thay, 150 năm sau chúng ta vẫn đang chiến đấu với những vấn đề tương tự. Ngựa vận chuyển vẫn bị một số người ngược đãi và có hàng triệu con chó và mèo đi lạc đang tìm kiếm ngôi nhà yêu thương. Tuy nhiên, nhờ White từ bi và truyền cảm hứng và các nhà hoạt động nữ khác, có những nơi trú ẩn trên toàn quốc cung cấp cho những người đi lạc cho đến khi họ tìm thấy nhà.

Ngày 14 tháng 4 đang được nơi trú ẩn chỉ định là Ngày phục vụ của Động vật Nơi trú ẩn. Thú Họ đang khuyến khích những người yêu động vật trên khắp đất nước để thể hiện sự ủng hộ đối với công việc cứu hộ của chính những nơi trú ẩn của họ thông qua những hành động tử tế dù lớn hay nhỏ!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *