Nhân Bản Một Con Mèo Tại Trung Quốc Mất Hơn 800 Triệu đồng ( 35.000 USD)

Nhân bản một con mèo tại Trung Quốc mất hơn 800 triệu đồng ( 35.000 USD)

Công ty nhân bản thú cưng Sinogene đã cung cấp dịch vụ nhân bản chó và giờ sẽ là mèo với giá 35.400 USD.

Bạn có muốn chi 35.400 đô la Mỹ để nhân bản con mèo yêu quý của bạn? Đó là mức giá được yêu cầu bởi một công ty nhân bản thú cưng ở Trung Quốc, hiện là công ty đầu tiên ở nước này tạo ra một con mèo giống hệt nhau về mặt di truyền. Chú mèo con đáng yêu chào đời ngày 21/7.

Một chú mèo của một người Anh tên “Tỏi”, đã được được nhân bản bởi Sinogene Biotech tại Bắc Kinh. Công ty đã trở nên nổi tiếng ở Trung Quốc cho các dự án nhân bản chó. Sinogene đã công bố vào thứ Hai rằng, nhờ “Tỏi”, công ty sẽ cung cấp dịch vụ nhân bản mèo bên ngoài dịch vụ nhân bản chó.
Những khách hàng của Sinogene muốn nhân bản mèo của họ sẽ phải chi tới 35.400 USD (hơn 800 triệu đồng) cho một con. Nhưng họ có thể cảm thấy nhẹ nhõm khi biết rằng số tiền này vẫn còn rẻ so với một con chó nhân bản, mà công ty tính phí $ 53,800. Công ty cho biết họ đã tạo ra các bản sao di truyền của 20 con chó vào năm 2018 và có kế hoạch nhân bản 500 con chó mỗi năm trong vòng năm năm tới, Sixth Tone đưa tin.

Tỏi là chú mèo đầu tiên trên thế giới được nhân bản vô tính

Năm nay, công ty cũng tham gia vào việc tạo ra một con chó nhân bản tên Kunxun, được lai tạo bằng cách sử dụng DNA từ một con chó cảnh sát tên là Huahuangma. Cơ sở chó cảnh sát Côn Minh mô tả Huahuangma là một trong hàng ngàn chú chó cảnh sát đặc biệt nhất.

Sinoegene nghĩ rằng nhân bản vô tính có thể là một cách tốt hơn để bảo tồn di truyền của những động vật như vậy, giúp cắt giảm chi phí huấn luyện chó cảnh sát. Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý.

“Cơ thể có thể được nhân bản, nhưng linh hồn thì không thể”, ca sĩ Barbra Streisand, một trong những người nổi tiếng đầu tiên nhân bản thú cưng của cô.

Nhân bản thú cưng là một ngành kinh doanh gây tranh cãi, nhưng nó có tiềm năng mang lại lợi nhuận cao. Trung Quốc đã thực hiện quyền sở hữu thú cưng, với 50 triệu con chó đã đăng ký ở nước này, theo Hiệp hội thú cưng Trung Quốc. Và với số lượng triệu phú lớn thứ hai trên thế giới, Trung Quốc có rất nhiều người phải trả tiền cho dịch vụ này.

Tuy nhiên, các nhà khoa học đã lên tiếng lo ngại về sức khỏe của những chú chó được sử dụng để nhân giống di truyền, được giữ trong phòng thí nghiệm, cho ăn hormone và thường phải phẫu thuật để có được phôi vô tính.

Phòng khám điều trị sỏi thận cho mèo hiện nay cũng khá phổ biến

Ngay cả ca sĩ Barbara Streisand cũng có nghi ngờ. Theo nữ ca sĩ, chú chó của cô nhân bản Coton de Tuléar có tính cách khác với bản gốc.

Bên cạnh tính cách, tùy thuộc vào kinh nghiệm và môi trường nuôi thú cưng, thậm chí ngoại hình của chúng có thể khác nhau. Con mèo nhân bản đầu tiên, được gọi là CC, giống hệt về mặt di truyền với bản gốc nhưng có kiểu tóc khác

Nhưng điều này thật khó để làm nản lòng các nhà khoa học, đặc biệt là ở Trung Quốc. Năm ngoái, các nhà khoa học Trung Quốc đã nhân bản những con khỉ có gen được biến đổi và nhân giống chuột khỏe mạnh từ vật liệu di truyền của hai con chuột cái.

Trung Quốc cũng là nơi một nhà khoa học tuyên bố đã tạo ra những đứa trẻ biến đổi gen đầu tiên vào năm ngoái. Nhà khoa học sớm được các nhà chức trách chú ý và biến mất khỏi cuộc sống công cộng, vì vậy những tuyên bố của ông không bao giờ được xác minh.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *