Mèo Thần Tài Vẫy Tay Có Ý Nghĩa Gì, Đặt ở đâu, Giá Bao Nhiêu

Mèo Thần Tài Vẫy Tay Có Ý Nghĩa Gì, Đặt ở đâu, giá bao nhiêu

Mèo thần tài là vật phẩm gắn liền với biểu tượng may mắn, tiền tài và thuận lợi. Do đó những chủ kinh doanh, công ty hay chủ cửa hàng luôn bày trí em mèo nhằm mục đích buôn bán thuận lợi, thu hút khách hàng,… Bên cạnh ý nghĩa, việc đặt chú mèo như thế nào để phát huy vượng khí cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Vậy hãy cùng tìm hiểu mèo thần tài là gì và cách đặt ra sao để gia tăng tiền tài, bình an dưới đây nhé.

Mèo thần tài là gì

Mèo Thần tài là một biểu tượng phổ biến trong phong thủy Nhật Bản, được xem là biểu tượng của tài lộc, may mắn và thuận lợi. Hình dáng của mèo Thần tài là một con mèo vẫy tay hoặc cầm tay một cách nhàn nhạo, được cho là nhắc nhở cho con người về sự may mắn và tài lộc. Mèo Thần tài thường được đặt trong các cửa hàng, văn phòng hoặc các địa điểm kinh doanh khác để mang lại sự may mắn và tài lộc cho chủ nhân.

Mèo Thần tài, còn được gọi là Mèo Maneki Neko, Mèo Vẫy Tay hoặc Mèo May Mắn, là một biểu tượng phổ biến trong phong thủy Nhật Bản. Theo truyền thuyết, mèo thần tài đã ra đời vào một ngày mưa trời, khi một chú mèo tên Tama đã cứu sống 5 vị samurai bằng cách vẫy tay gọi họ vào một đền nhỏ mà họ đang sinh sống. Sau khi chú mèo Tama qua đời, câu chuyện về sự cứu giúp của chú mèo đã lan truyền rộng rãi và trở thành biểu tượng của may mắn, tài lộc và thuận lợi. Từ đó đến nay, mèo Thần tài được sản xuất và bán trên khắp Nhật Bản và trên toàn thế giới, và được đặt trong các cửa hàng, quán cafe, văn phòng, nhà hàng và các khu vực khác nhằm mang lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân.

Ý nghĩa mẫu mèo may mắn vẫy tay

Mèo thần tài là một biểu tượng được sử dụng phổ biến trong phong thủy, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh và thương mại. Nó có nhiều ý nghĩa hấp dẫn như:

Ý nghĩa mèo may mắn theo phía tay vẫy

Trong thế giới phong thủy, mèo Maneki Neko hiện đang được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là với hai mẫu mèo với dáng vẫy tay trái hoặc vẫy tay phải. Trước khi sở hữu một trong những mẫu này, bạn nên tìm hiểu về ý nghĩa cụ thể của mỗi mẫu.

 • Mèo thần tài vẫy tay trái: Là biểu tượng cho tài lộc, thuận lợi trong kinh doanh và đại cát. Đặc biệt, mèo này còn được giới kinh doanh yêu thích và trang trí trong nhà hoặc công ty để hấp dẫn khách hàng, giữ cho việc làm suôn sẻ và thuận lợi. Ngoài ra, mèo vẫy tay trái còn được coi là biểu tượng của tài chính hưng thịnh và sự chiêu tài.
 • Mèo thần tài vẫy tay phải: Là biểu tượng cho phúc lộc về sức khỏe của chủ nhà. Đặc biệt, mèo này được đặt trong nhà để bảo vệ hòa khí gia đình, kết nối mối quan hệ gia đình và hạn chế mâu thuẫn. Ngoài ra, mèo vẫy tay phải còn được xem là biểu tượng cho tình yêu mặn nồng và bền

Ý nghĩa mèo may mắn dựa theo màu sắc

Màu sắc của mèo thần tài cũng đóng vai trò lớn trong phong thủy. Theo đó mỗi một màu sắc trên mèo đều mang đến ý nghĩa khác nhau như:

 • Mèo thần tài màu trắng: Vật phẩm thể hiện cho sự may mắn, thuận lợi, chiêu tài.
 • Mèo may mắn màu đen: Mang đến bình an, xóa bỏ điềm không may, xua đuổi tà ma.
 • Mèo vẫy tay màu xanh lá cây: Mèo tượng trưng cho hy vọng, mong ước và may mắn.
 • Mèo thần tài màu vàng: Thể hiện sự giàu có và hưng thịnh, mang đến phúc khí gia chủ luôn bình an.
 • Mèo thần tài màu tím: Vật phẩm biểu tượng cho thủy chung, tài năng và sắc đẹp.
 • Mèo thần tài màu xanh lam: Thành công trong công việc, thăng tiến, tăng lương, đạt được vị thế cao.
 • Mèo may mắn màu hồng: Tượng trưng mối quan hệ luôn vui tươi, nhân duyên tốt lành, quan hệ suôn sẻ.

Mèo thần tài hợp với tuổi nào

Tuổi Mão hợp với với mèo thần tài, do đó, các con giáp hợp với tuổi Mão là những tuổi phù hợp để sử dụng mèo thần tài. Các tuổi Hợi, Mùi và Tuất cũng tốt với mèo thần tài. Trong năm 2023, những tuổi trong hạn năm có sao Bạch Hổ sẽ có nhiều may mắn hơn khi sử dụng mèo thần tài.

Ngược lại, những con giáp không tương đồng với biểu tượng mèo thần tài nên tránh sử dụng vì có thể gây ra phản tác dụng. Tuổi Thân và Tỵ tương đồng với tuổi Mão, nên cần tránh sử dụng mèo thần tài. Những người sinh trong khoảng thời gian từ 04/02 – 05/03, 05/05 – 05/08 và 08/10 – 07/11 Âm lịch cũng nên tránh sử dụng mèo thần tài.

Đặt mèo thần tài ở đâu để mang lại may mắn, tài lộc

Việc bày trì mèo thần tài đóng một vai trò rất quan trọng sau khi đã chọn mẫu mèo ưng ý. Sắp xếp đặt mèo thần tài cần được chú ý kỹ lưỡng để tối đa hóa tác dụng phong thủy của vật phẩm. Vì thế, bạn cần nắm rõ cách đặt mèo như:

Cách đặt mèo thần tài trên bàn thờ Ông Địa

Mèo Thần Tài và Ông Địa là hai vật phẩm phong thủy có ý nghĩa riêng. Mèo Thần Tài biểu tượng cho sự may mắn và bình an, trong khi Ông Địa là biểu tượng tâm linh cai quản trời đất và giúp hạnh phúc cho gia đình. Khi đặt chung với nhau, hai vật phẩm này sẽ giúp củng cố phúc khí cho gia chủ.

Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả vật phẩm, cần có cách bày trí hợp lý. Bạn cần chú ý hướng đặt mèo Thần Tài phù hợp với phong thủy và tránh chọn mèo Thần Tài to hơn so với Ông Địa. Khi đặt mèo Thần Tài cùng với Ông Địa, gia chủ sẽ cảm nhận sự gắn kết và lòng tin vững chắc trong kinh doanh và gia đình.

Cách đặt mèo thần tài trong cửa hàng kinh doanh

Mèo Maneki Neko có vẻ quan trọng trong việc thu hút tài lộc, khách hàng và tăng trưởng kinh doanh, vì thế rất được chủ cửa hàng đánh giá cao. Tuy nhiên, có những chủ cửa hàng sẽ sai lầm khi đặt mèo, gây tác động đến phúc khí và tài lộc của vật phẩm. Một số lỗi thường gặp bao gồm:

 • Đặt mèo bị khuất tầm nhìn: Một số chủ cửa hàng sẽ đặt mèo gần với khách hàng, nhưng bị che mất bởi hàng hóa hoặc đồ dùng xung quanh. Điều này là sai, vì nó sẽ làm thay đổi phúc khí của mèo.
 • Đặt quá xa so với khách hàng: Theo quan niệm cổ, mèo Maneki Neko có tác dụng gần gũi với khách hàng và giúp tạo mối quan hệ. Nếu mèo được đặt quá xa quầy bán hoặc trong khu vực của cửa hàng, khách hàng sẽ không thấy được mèo, khiến tác dụng của nó bị giảm đi.
 • Đặt hướng mèo quay vào trong: Một số chủ cửa hàng sẽ đặt mèo sai cách, đặc biệt là về hướng tay vẫy của mèo. Theo ý nghĩa, mèo Maneki Nek

Gia chủ nên đặt mèo thần tài trong cửa hàng theo cách sau để tăng cường hiệu quả:

 • Bày trí mèo thần tài trong một khu vực thoáng đãng, không có bất kỳ vật cản và trong một khoảng trống đủ rộng. Điều này sẽ giúp tạo một môi trường phong thủy tốt, cho phép gia chủ dễ dàng chiêu tài và đón nhận may mắn.
 • Đặt mèo tại những khu vực chính như khu vực lễ tân, thanh toán, cửa ra vào với hướng nhìn ra bên ngoài, để có thể dễ dàng giữ gìn sự an toàn và giám sát toàn bộ cửa hàng.
 • Tránh đặt mèo thần tài trong các khu vực như nhà vệ sinh, gần chỗ rác thải, cống,… Điều này có thể gây phản tác dụng cho mèo thần tài, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến gia chủ.

Cách đặt mèo thần tài trong văn phòng

Việc đặt mèo thần tài trong văn phòng có thể giúp tăng cường sự suôn sẻ và tài lộc trong công việc. Vì vậy, nhiều người muốn hình thành một môi trường làm việc tốt đẹp, đặt mèo thần tài để bày trí. Tuy nhiên, việc đặt mèo phụ thuộc vào phong cách hoạt động của từng công ty, vì vậy có thể có một số sự khác biệt.

Cách đặt Mèo Thần Tài trong Phòng Làm Việc:

 • Hãy chọn một vị trí trống, tránh việc đặt mèo dưới đất vì nó sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu xấu.
 • Tốt nhất là đặt mèo theo hướng cùng chiều với cửa sổ hoặc cửa ra phố, để tạo ra một luồng phúc lộc cho người sở hữu mèo.

Cách đặt mèo thần tài trong phòng đối tác, phòng sếp:

 • Trong phòng đối tác hoặc phòng sếp, bạn nên đặt mèo thần tài trên bàn họp hoặc bàn làm việc cùng đối tác. Hãy tránh việc bày trí cây cảnh hoặc vật dụng cản trong khuôn viên xung quanh mèo.
 • Mèo thần tài không nên được hướng vào trong hoặc hướng theo chiều ngang. Theo đó, phần tay vẫy của mèo nên được đặt hướng thẳng ra ngoài cửa.

Cách Đặt Mèo Thần Tài tại Khu Vực Tiếp Khách và Lễ Tân

 • Đặt mèo thần tài trên bàn lễ tân để giúp khách hàng nhìn thấy và hòa nhập đầu tiên. Nếu muốn, bạn cũng có thể đặt nó trên bàn thờ Ông Địa của công ty, với hướng nằm ra ngoài cửa chính.
 • Một vị trí khác để đặt mèo thần tài là trên bàn tiếp khách, hướng ra cửa phòng chính. Tuy nhiên, hãy chú ý không đặt cùng với các vật dụng phong thủy khác để tránh gây ảnh hưởng đến hiệu quả.

Những lưu ý khi đặt mèo thần tài trong văn phòng:

 • Đặt mèo thần tài trong khu vực sáng tạo, rộng rãi và có nhiều nhân viên làm việc.
 • Tránh đặt mèo thần tài gần khu vực nhà vệ sinh, rác, nhà kho,…
 • Chọn đặt mèo thần tài theo hướng và mục đích phù hợp để tối đa hoá tác dụng của nó. Không sử dụng mèo thần tài như một phụ kiện trang trí thông thường.

Mua mèo thần tài vẫy tay may mắn ở đâu uy tín

Tìm một nơi uy tín để mua mèo thần tài vẫy tay là việc quan trọng cho chủ nhà. Vì mèo thần tài có ý nghĩa phong thủy, như tạo ra may mắn, tài lộc cho gia đình. Nếu chọn một cửa hàng không uy tín, sản phẩm có thể là hàng giả và không có tác dụng tốt như mong muốn.

Chúng tôi khuyên bạn nên mua tại Shop Mèo thần tài Nhật Bản, một trong những cửa hàng uy tín nhất. Họ có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực và là cửa hàng đầu tiên mua mèo thần tài Maneki Neko tại Việt Nam. Họ được nhiều gia chủ, doanh nhân, và công ty tin dùng và chọn lựa bởi sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt.

Shop Mèo Thần Tài Nhật Bản cung cấp những mẫu mèo tinh tế với thiết kế đẹp mắt, các vật phẩm còn có ý nghĩa riêng như làm ăn thuận buồm xuôi gió, gắn kết tình yêu thương và kết nối với khách hàng. Sản phẩm được chế tạo từ gốm sứ cao cấp và không chứa nhựa dẻo kém bền, giúp cho khách hàng có nhiều lựa chọn hơn cho công ty, văn phòng hay cửa hàng của mình.

Nếu bạn không biết loại mèo thần tài phù hợp với bản thân, hãy liên hệ với Shop để được tư vấn. Đội ngũ nhân viên tận tâm sẽ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Shop còn thực hiện việc giao hàng tận nơi, với hàng hóa được đóng gói chắc chắn, đảm bảo sản phẩm sẽ không bị hư hỏng hoặc nứt vỡ khi giao đến tay khách hàng. Trong trường hợp sản phẩm có vấn đề, Shop sẽ hoàn trả 1 – 1 để đảm bảo cho khách hàng trải nghiệm mua sắm tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 09 Ngõ 154/43 Đường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Điện thoại:089.669.1000
 • Website: meothantainhatban.com

Thông tin trên đã giải thích ý nghĩa của mèo thần tài và hướng dẫn bạn về cách bày trí hiệu quả nhất. Nhờ đó, gia chủ sẽ tăng niềm tin và mang lại may mắn và sự thu hút tài lộc. Nếu bạn muốn tìm kiếm một mẫu mèo may mắn, hãy tham khảo cửa hàng mèo thần tài Nhật Bản để dễ dàng chọn lựa.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *