Mèo Golden Ny11, Ny12, Ny25 Là Gì? Giá Bao Nhiêu

Mèo Golden Ny11, Ny12, Ny25 là gì? Giá Bao Nhiêu

Với ngoại hình dễ thương, chú mèo Golden đã trở thành yêu thích của rất nhiều người yêu mèo. Tuy nhiên, bạn có hiểu rõ về chúng không? Pet247 sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về giống mèo Golden này.

Mèo Golden thực chất là mèo gì

Giống mèo Golden chỉ là giống mèo Anh lông ngắn với màu vàng Gold. Tên gọi “Golden” được sử dụng vì bộ lông vàng sáng của chúng.

Màu vàng được coi là trong số những màu đẹp và phổ biến nhất trong bộ lông của giống mèo Anh lông ngắn.

Có bao nhiêu loại Mèo Golden

Tùy thuộc vào sắc vàng của màu lông, giống mèo Golden thường được chia thành các loại:

  • Golden Ny11: màu lông đen rất nhạt
  • Golden ny12: có thể phát hiện màu lông đen
  • Golden ny25: màu lông đen hiện rõ
Mèo Golden ny11
Mèo Golden ny12
Mèo Golden ny12
Mèo Golden ny25
Mèo Golden ny25

Để hiểu ký hiệu “ny” đơn giản, chữ “n” có nghĩa là màu đen (black), còn “y” là màu vàng (gold). Khi nối hai chữ lại ta có “ny”, nghĩa là mèo Golden với bộ lông pha trộn màu “vàng đen” (Black Golden).

“Ny” cũng được sử dụng để biểu thị mức độ sắc tố “đen” trên bộ lông của mèo Golden. Giá trị số càng lớn thì màu “đen” trên bộ lông sẽ rõ rệt hơn và ngược lại.

Ví dụ, Golden ny12 là những mèo Golden có bộ lông chủ đạo là màu vàng và màu đen không rõ rệt. Tương tự, Golden ny25 là những mèo có bộ lông pha trộn màu vàng và đen rõ rệt.

Ngoài ra, do người ta lai giống mèo lông vàng với các giống mèo khác như mèo chân ngắn, nên có các biến thể của giống mèo lông vàng như mèo Golden chân ngắn, mèo Golden cụp tai, và mèo Golden tai ngắn chân ngắn.

Đặc điểm của mèo Golden thuần chủng

  • Ngoại hình: Mèo Golden được ưa chuộng vì ngoại hình tròn béo, đầu tròn và hai má phúng phính dễ thương. Chúng còn có bộ lông mềm mại và đôi mắt long lanh tạo cảm giác tựa như cục bông.
  • Đặc điểm khuôn mặt: Mèo Golden có khuôn mặt tròn, mũm mĩm và đôi mắt tròn đen láy, tai và mũi nhỏ hếch. Chúng là giống mèo thông minh, ngoan ngoãn, nhưng cũng có xu hướng lười.
  • Đặc điểm tính cách:Chúng là giống mèo thông minh, ngoan ngoãn, nhưng cũng có xu hướng lười.
  • Chân: Chúng có chân ngắn, tròn và đuôi dày, dài linh hoạt.
  • Đuôi: Đuôi dày, dài và rất linh hoạt.

Bộ lông ngắn vàng sắc nổi bật, màu vàng đồng, nhưng màu sắc của từng con mèo có thể khác nhau. ó những con mèo Golden vàng óng và những con mèo Golden pha trộn với vệt lông đen mờ.

Tính cách của mèo Golden

Mèo Golden thích sống một mình và tương đối lười biếng. Tuy nhiên, khi có đồ chơi hoặc có những con vật nhỏ như chuột hoặc gián trong nhà, chúng trở nên hiếu động chơi đùa và theo bản năng săn mồi của tổ tiên.

Tính cách của giống mèo Golden rất điềm tĩnh và nhẹ nhàng, với phong thái quý tộc. Họ có thể xem người chăm sóc họ như một phu huynh dịch vụ, vì vậy nhiều người gọi họ là “Hoàng thượng”.

Tiêu chí nào quyết định giá mèo Golden

Hiện tại trên thị trường có nhiều địa chỉ bán mèo Golden Anh lông ngắn với giá khác nhau, từ khoảng 5 đến 50 triệu đồng. Việc chênh lệch lớn trong giá mèo Golden Shorthair có những tiêu chí nào ảnh hưởng và tại sao lại có sự chênh lệch như vậy là câu hỏi của ai muốn mua một chú mèo Golden. Nhìn chung, có nhiều yếu tố quyết định giá một chú mèo Anh lông ngắn Golden như nguồn gốc xuất xứ, ngoại hình, giới tính.
Nguồn gốc và phả hệ là hai yếu tố chính tác động lên giá mèo Golden. Những con mèo có gia phả tốt và nguồn gốc xuất xứ tốt sẽ có giá cao hơn, bởi vì họ có thể được đảm bảo về gen, sức khỏe và có thể sinh ra những con mèo con tốt. Tuy nhiên, hầu hết các mèo Golden tại Việt Nam đã được tạo nên qua lai, nên giá sẽ thấp hơn so với những con mèo thuần chủng.

Giới tính cũng là một yếu tố quan trọng tác động lên giá mèo Golden. Thông thường, giá bán của mèo cái sẽ cao hơn mèo đực một chút bởi vì người mua có thể sử dụng nó để phối giống.

Ngoại hình cũng là một yếu tố quan trọng đối với giá mèo Golden. Những con mèo khỏe mạnh, ngoại hình đẹp, bộ lông mềm mại và vàng sẽ có giá cao hơn những con mèo gầy gò và lông xù. Trong dòng mèo Anh lông ngắn, những con mèo Golden có giá cao nhất trong các màu lông.

Giá mèo Golden tại việt nam

Tùy theo các yếu tố, mèo Anh lông ngắn Golden Shorthair có thể được chia thành nhiều phân khúc giá khác nhau. Đặc biệt là:

Mèo Golden giá dưới 5 triệu đồng

Đây là mức giá thấp nhất hiện tại trên thị trường mèo Golden tại Việt Nam. Những mèo Golden này là mèo lai với ngoại hình tương tự như mèo Golden, nhưng chưa được thuần chủng và không có giấy tờ xác nhận nguồn gốc. Tuy nhiên, giá thành rẻ là lý do nhiều người lựa chọn mua mèo Golden này.

Mèo Golden giá từ 5 đến 10 triệu đồng

Với mức giá này, bạn có thể mua một mèo Golden thuần chủng sinh ra tại Việt Nam. Tuy nhiên, những mèo Golden này chưa có giấy tờ xác nhận nguồn gốc. Những mèo Golden thuần chủng giá từ 5 đến 10 triệu đồng sẽ có sức khỏe tốt hơn và phẩm chất cao hơn so với mèo Golden lai.

Giá cho mèo Golden từ 10 đến 20 triệu đồng

Trong khoảng giá này, mèo Golden được cam kết có giống dòng tương tự, chất lượng tốt và sức khỏe. Chúng thường được sinh ra tại Việt Nam với các giấy tờ rõ ràng, nên giá cả cao hơn so với các mèo khác. Ngoài ra, chúng đều đã được tiêm phòng chặt chẽ, cho phép bạn yên tâm về sức khỏe của chúng.

Giá cho mèo Golden từ 20 đến 30 triệu đồng

Giá trong khoảng 20 đến 30 triệu đồng để nhập mèo Golden từ Thái Lan. Những mèo này đều có giống dòng tương tự, tốt về ngoại hình, tính cách và sức khỏe. Đặc biệt, những mèo này được chứng nhận bởi CFA, cho phép bạn yên tâm về chất lượng của chúng.
Mèo Golden trên 30 triệu:

Nếu bạn muốn sở hữu một con mèo Golden Anh lông ngắn nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, sẵn sàng bỏ ra giá trên 30 triệu đồng. Đây là một loài mèo đến từ quê hương với tiêu chuẩn chất lượng rất cao, với nguồn gen thuần khiết và trang bị tốt nhất. Tuy nhiên, việc sở hữu con mèo Golden này cần liên hệ trước với các cơ sở uy tín và chờ đợi một khoảng thời gian, khiến chi phí nhập khẩu cao và giá thành tương đối đắt hơn so với mèo trong nước.

Bảng giá mèo Golden

Mèo Golden giá bao nhiêu? Giá mèo scottish golden là câu hỏi của rất nhiều người yêu mèo. Tùy vào những đặc điểm trên mà người ta định giá mèo Golden.

MÀU SẮC BÌNH THƯỜNG TAI CỤP CHÂN NGẮN TAI CỤP + CHÂN NGẮN
Mèo Golden Việt Nam >12 triệu (mèo xấu, lai linh tinh có thể rẻ hơn từ 3-5 triệu) >20 triệu >20 triệu >28 triệu
Mèo Golden Nhập >3x triệu

Cách nuôi mèo Golden

Thức ăn cho mèo Golden

Nói chung, mèo Golden không cần quá nhiều thức ăn, nên việc lựa chọn thức ăn cho loài mèo này không phức tạp. Bạn có thể chế biến thức ăn tự tay hoặc mua thức ăn sẵn để cho mèo ăn.

Với thức ăn đóng hộp, hãy chọn những loại thật ít chất béo và hạt nóng trước khi cho mèo ăn. Nếu tự chế biến thức ăn cho mèo Golden, hãy sử dụng nhiều loại thịt, đặc biệt là thịt bò vì loài mèo này rất thích ăn thịt.

Ngoài ra, bạn cũng nên cho mèo ăn rau và cơm để bổ sung vitamin và tinh bột. Tuy nhiên, hãy chú ý không cho mèo ăn quá nhiều cơm vì có thể dẫn đến béo phì.

Cách chăm sóc mèo Golden

Chăm sóc và vệ sinh là rất quan trọng để giúp mèo Golden phát triển tốt và khỏe mạnh. Bạn nên hạn chế cho mèo ăn quá nhiều đồ ăn và thường xuyên dắt chúng đi dạo và chơi trò chơi để tránh béo phì.

Mèo Golden có lông ngắn nhưng dày, do đó bạn nên chăm sóc lông của chúng thường xuyên bằng cách tắm chúng 1 lần/tuần và sử dụng lược chuyên dụng để lau lông.

Để đảm bảo sức khỏe tốt nhất, hãy đưa mèo của bạn đi tiêm phòng đầy đủ. Chúng cần tiêm 3 mũi trước khi tròn 1 tuổi.

Mèo Golden khá lười vận động, nên bạn nên gắn kết với chúng và khuyến khích chúng vận động nhiều hơn để giữ sức khỏe tốt.

Chúng tôi hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc mèo Golden. Hãy chia sẻ bài viết nếu những thông tin trong đó hữu ích cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *