Mẹo Chọn Chó Mà Ai Muốn Nuôi Chó Cũng Cần Biết

Mẹo chọn chó mà ai muốn nuôi chó cũng cần biết

Khi quyết định nuôi một chú chó bất cứ ai cũng đều mong muốn chúng khỏe mạnh và thông minh. Điều này sẽ hoàn toàn phụ thuộc kia bạn chọn mua chó. Tuy nhiên, làm sao để chọn được một chú thú cưng khôn thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý một số mẹo để bạn có thể tham khảo và áp dụng khi cần thiết.

Chọn chó đốm đầu

Chó được xem là một trong những con vật trung thành với chủ, thông minh. Tuy nhiên, hiện nay có hàng loạt giống chó khác nhau nên chọn được một con chó đẹp, thông minh không hề đơn giản.

Nếu bạn muốn chọn được một chú chó thông minh thì có thể áp dụng theo kinh nghiệm ngày xưa đó là chọn chó đốm đầu. Ngày xưa vẫn có câu nói “Đốm đầu thì nuôi, đốm đuôi thì thịt” đây chính là một kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn được một chú chó thông minh.

Mẹo chọn chó này được đúc kết từ kinh nghiệm dân gian. Họ cho rằng những chú chó nào có đốm ở đầu thường rất ngoan và biết nghe lời. Không chỉ vậy chúng cũng sẽ khôn hơn so với những chú đốm đuôi.

Nếu như bạn muốn có một chú chó thông minh thì hoàn toàn có thể áp dụng theo mẹo này. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với quyết định của mình.

Chọn chó biết ngửi thức ăn trước khi ăn

Đây cũng là một trong những mẹo chọn chó khôn nhưng không phải ai cũng biết. Thực tế có những chú chó khi đưa gì cũng ăn, không hề ngửi.

Nếu bạn muốn có một chú chó khôn, thông minh thì cũng nên dựa vào mẹo này khi chọn. Hãy thử những chú chó bằng cách đưa đồ ăn cho chúng, nếu như những chú chó ngửi trước khi ăn thì là giống chó khôn. Chúng sẽ biết chọn lọc đồ ăn cẩn thận, không ăn bừa bãi gây nguy hiểm cho mình.

Chọn chó thông minh dựa theo bố mẹ

Một mẹo khác để bạn có thể chọn được chó thông minh đó chính là tìm hiểu và quan sát xem giống chó bố mẹ của chúng như thế nào. Đối với 1 chú chó con bạn rất khó có thể thấy hết được những biểu hiện bên ngoài bởi khi chúng lớn lên sẽ thay đổi hoàn toàn.

Bạn nên chọn những chú chó con có đặc điểm giống chó bố. Nếu như chó bố là giống chó khôn, thông minh thì chắc chắn tương lai của chú chó bạn chọn cũng sẽ không thua kém gì với bố của mình.

Chú ý đuôi bên trái khi chọn chó

Có rất nhiều mẹo để có thể chọn được một chú chó khôn, thông minh. Trong đó, để chọn được chó như mong muốn của mình bạn cũng nên lưu ý tới đuôi bên trái.

Theo như mẹo chọn chó của dân gian thì những chú chó trong tình trạng tự nhiên nếu như đuôi bên ở bên trái thì nên chọn. Bởi đây sẽ là những chú chó thông minh, nhanh nhẹn.

Còn đối với những chú chó mà để đuôi bên phải thì bạn không nên chọn. Chúng không được nhanh nhẹn và phát triển chậm hơn so với những con khác rất nhiều.

Chọn những chú chó khôn, can đảm

Khi mua chó, để xem chúng có thông minh hay không bạn hãy dựa vào sự can đảm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn chú chó theo mẹo này.

Nếu bạn chưa biết hãy sử dụng một chiếc khăn màu nổi bật đi vào cả đàn và dậm chân dọa nạt. Nếu con nào can đảm sẽ vẫn ở lại, còn những chú chó nhát gan sẽ chạy hết đi. Như vậy, với các đơn giản này là bạn đã có thể lựa chọn được một chú chó như mong muốn rồi.

Chọn chó theo đặc điểm ngoại hình

Khi chọn chó bạn cũng có thể dựa vào điều kiện đặc điểm ngoại hình của chúng.

“Nhất vện, nhì vàng, tam khoang, tứ đốm”: Hãy nhớ những chú chó vện chắc chắn là những chú chó tinh anh, thông minh, lanh lợi và mạnh mẽ nhất. Sau đó mới tới những chú chó vàng và các màu sắc khác. Vì vậy, khi lựa chọn bạn cũng nên lưu ý tới màu sắc của chú chó đó như thế nào rồi mới đưa ra quyết định.

Ngoài ra, khi chọn chó bạn nên lưu ý đến những chú chó trên 4 mua bàn chân có những đốm lông màu trắng hoặc cả bàn chân đều trắng.

Chó đốm lưỡi: Bên trong lưỡi của cún có đốm đen. Đây cũng là một trong những giống chó mà bạn nên chọn Nổi trội của chó đốm lưỡi là chúng rất khôn và dễ bảo, canh nhà tốt.

Những chú chó có huyền đề tức là có chiếc móng nhỏ xuất hiện ở vị trí sau khuỷu chân. Đây cũng là những chú chó mà bạn nên chọn nếu muốn nuôi trong nhà. Vì chúng được đánh giá là những chú chó khôn.

Ngoài những đặc điểm về ngoại hình về lông, huyền đề, đốm lưỡi nêu trên cần quan tâm như chó đốm đuôi hay chó lông vằn vện thì bạn cần chú các đặc điểm về hành động của chúng nữa.

Trên đây là những mẹo chọn chó thông minh, không được truyền lại từ xa xưa. Những mẹo trên rất cơ bản và đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khác bạn nên tham khảo thêm các bài viết khác để chọn cho mình một chú chó như mong muốn. Nếu bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *