Mèo Ăn Trứng Được Không? Có Nên Cho Mèo ăn Trứng Sống Không?

Mèo Ăn Trứng Được Không? Có nên cho mèo ăn trứng sống không?

Mèo ăn trứng được không? Hay mèo ăn trứng được không? Trứng có tốt cho mèo không? Tôi nên cho mèo ăn trứng mèo như thế nào là đúng cách? Trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan đến trứng mèo có nên ăn trứng không và cách cho ăn như thế nào?

Mèo ăn trứng được không?

Câu trả lời ngắn gọn là có. Mèo trong tự nhiên thậm chí còn đánh phá tổ chim để lấy trứng. Mèo là động vật ăn thịt bắt buộc chỉ có thể sống bằng protein động vật. Vì trứng hoàn toàn là protein động vật nên chúng an toàn khi ăn. Những người nuôi mèo chuyên nghiệp thậm chí sẽ thỉnh thoảng cho mèo thưởng trứng để giữ cho bộ lông đẹp và sáng bóng.

Một số loại thức ăn cho mèo thậm chí còn có một ít trứng để kết dính và tăng cường protein. Nếu mèo của bạn chưa bao giờ ăn trứng trước đây, trước tiên hãy thử một chút để đảm bảo chúng không bị dị ứng. Chỉ cho chúng ăn vỏ (giàu canxi) sau khi nghiền thành bột để chúng không bị nghẹn.

Trứng có tốt cho mèo không?

Trứng không chỉ giàu protein và không chứa carbohydrate, mà còn chứa nhiều vitamin B, cùng với vitamin A, D, E và K. Ngoài ra còn có thiamine, sắt, riboflavin, kẽm và selen. Trứng có tính sinh học cao, có móng vuốt khỏe, lông dày và mắt trong. Chúng chứa 10 loại axit amin thiết yếu cho mèo.

Trứng cũng chủ yếu là nước, vì vậy nếu mèo con không uống nước thường xuyên, cho chúng ăn ít trứng hơn sẽ giúp bù nước cho mèo con. Nếu bạn bắt gặp một con mèo hoang bị bỏ đói hoặc đang cố gắng chăm sóc cho một con mèo bị ốm, ăn không ngon, thì một quả trứng nhỏ là lựa chọn tốt nhất để hồi sức nhanh chóng.

Có nên cho Mèo ăn trứng thường xuyên không?

Trứng có nhiều chất béo và cholesterol. Protein dư thừa có thể được chuyển đổi thành chất béo. Nên ăn trứng vừa phải để tránh mèo con béo quá dễ mắc các bệnh tim mạch. Lòng trắng trứng có chứa avidin có thể khiến mèo con khó hấp thụ tất cả các vitamin B.

Mèo có vấn đề về thận hoặc đang cố gắng giảm cân không nên cho ăn trứng. Không bao giờ cho mèo ăn trứng mỗi ngày.

Cho mèo ăn trứng gà có tác dụng tạo cho mèo một đôi chân chắc khỏe và một bộ lông bóng mượt. Những người huấn luyện ngựa đua sẽ cho ngựa ăn một quả trứng mỗi ngày trong 5 ngày, sau đó 3 ngày để mèo con có thể hấp thụ tất cả các vitamin B.

Mèo có thể ăn trứng sống không?

Tuyệt đối không. Trứng sống không chỉ mang vi khuẩn salmonella và E. coli.

Nhiều người cho mèo con ăn lòng đỏ trứng chưa nấu chín, tốt nhất không nên làm như vậy đối với mèo hoang chúng có thể ăn sống nhưng mèo hoang có thể gặp vấn đề, vì vậy đừng thử cho chúng ăn trứng sống.

Hướng dẫn cho mèo con ăn trứng đúng cách

Nếu bạn muốn cho mèo ăn trứng, hãy chiên trứng và không dùng giăm bông, miễn là bạn không dùng bơ hoặc dầu nặng, không cần bỏ muối, tiêu và các gia vị khác. Hầu hết mèo trưởng thành không dung nạp lactose, vì vậy đừng cho sữa vào trứng hoặc sử dụng sữa không dành cho mèo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể luộc trứng và cho mèo ăn.

Tóm lại, bạn có thể đưa trứng vào chế độ ăn của mèo. Mặc dù chúng khỏe mạnh nhưng chỉ nên cho chúng ăn vừa phải, không nên cho mèo ăn trứng hàng ngày, nấu chín kỹ trứng trước khi cho mèo ăn. Tốt nhất bạn nên trộn trứng với thức ăn thông thường của mèo con hoặc luộc trứng cho mèo ăn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *