Mèo Ăn Thịt Gà Sống Được Không?

Mèo Ăn Thịt Gà Sống Được Không?

Ăn thịt sống không phải là một ý kiến ​​hay cho tất cả mọi người vì vi khuẩn và ký sinh trùng có thể có trong thịt gà sống. Thịt sống có thể khiến bạn bị ốm – nhưng đối với mèo thì sao? Mèo có thể ăn thịt gà sống không? Câu trả lời có thế làm bạn ngạc nhiên.

Nếu con người bị bệnh do ăn thịt gà sống, điều gì khiến mọi người nghĩ, liệu mèo có thể ăn thịt gà sống không? Người ta có thể dễ dàng cho rằng họ có thể cho mèo ăn thịt gà sống, vì nghĩ rằng tổ tiên loài mèo của chúng ta rất giỏi săn bắt và ăn thịt sống. Vì vậy, câu trả lời cho, Mèo Có Thể Ăn Thịt Gà Sống?

Theo bác sĩ thú y từng đoạt giải Emmy, mèo nhà của chúng ta không được trang bị để xử lý thịt theo cách của mèo hoang. Đường ruột của chó và mèo ngày nay không giống với tổ tiên hoang dã của chúng, vốn xé xác động vật và ăn sống.

Mèo có được ăn thịt gà không?

Cho mèo ăn gà nấu chín có thể là một bổ sung tuyệt vời vào chế độ ăn của chúng. Nó cung cấp protein cần thiết cho động vật ăn thịt.

Luôn đảm bảo rằng bạn tuân theo lượng calo khuyến nghị của mèo mỗi ngày. Con số chính xác có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như kích thước, giống mèo và độ tuổi lý tưởng của mèo. Ở mỗi giai đoạn phát triển, nhu cầu dinh dưỡng cũng khác nhau. Nếu bạn cho ăn quá nhiều hoặc quá ít cũng ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của mèo.

Chỉ cần đảm bảo gà không tẩm gia vị với bất cứ thứ gì mèo con có thể bị dị ứng, đặc biệt là các thành phần cay. Tránh bất kỳ thành phần nào có thể gây độc cho mèo từ gia vị của con người.

Ngoài ra, tốt nhất bạn chỉ nên phục vụ thịt gà chứ không dùng da gà, mỡ gà,… vì chúng có thể chứa quá nhiều muối, mỡ, tỏi và gia vị. Da cũng béo hơn, có thể góp phần gây ra vấn đề béo phì.

Cuối cùng, tránh cho mèo ăn thịt gà có xương nhỏ vì có thể khiến mèo bị hóc xương và ngạt thở. Xương nấu chín cũng có thể bị vỡ vụn và gây tổn thương bên trong.

Mèo có thể ăn thịt gà sống không?

Nguy cơ lớn nhất đối với mèo ăn thịt gà sống là ký sinh trùng và nhiễm trùng đường ruột. Thịt gà sống có thể tiềm ẩn các loại ký sinh trùng như salmonella, E. coli, listeria và campylobacter. Do đó, các chuyên gia không khuyến khích cho mèo ăn bất kỳ loại thịt sống nào.

Nhưng liệu mèo có thể ăn thịt gà sống như một phần của chế độ ăn thức ăn thô bán sẵn trên thị trường không?

Chế độ ăn thức ăn thô bán sẵn có chứa thịt gà sống là khác nhau. Những thực phẩm này thường được sản xuất bằng phương pháp thanh trùng bằng đèn flash hoặc áp suất cao (HPP), giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại trong thực phẩm sống.

Đối với những người đã cho mèo ăn thức ăn thô mà không gặp vấn đề gì, chúng sẽ tốt cho mèo của bạn, nhưng hãy thận trọng khi mèo ăn thức ăn sống chưa qua quá trình loại bỏ vi khuẩn.

Làm thế nào mèo ăn thịt gà sống và tránh vi khuẩn?

Đối với loài ăn thịt, thức ăn tươi sống luôn là thức ăn bổ dưỡng nhất, nhưng nên nhớ rằng hầu hết gà thương phẩm được nuôi trong các trang trại tập trung, nguy cơ mắc bệnh và virus ở những con gà này cũng cao hơn. Do đó, nếu cho mèo ăn thức ăn thô, bạn cần đảm bảo rằng mình biết rõ nguồn gốc và chất lượng của loại gà mà bạn đang cho mèo ăn. Không nên chọn những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, kém chất lượng.

Ngay cả khi bạn quyết định cho ăn thực phẩm tươi sống, bạn cần phải học cách chế biến đúng cách và giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm hoặc bệnh tật.

Điều gì sẽ xảy ra nếu một con mèo ăn thịt gà sống không tươi?

Trong trường hợp mèo ăn thịt gà sống mà không đảm bảo bạn cũng không cần quá lo lắng. Công việc của bạn là theo dõi hành vi và các hoạt động ăn uống / đi chơi của mèo. Nếu mèo của bạn đã ăn một ít thịt gà sống và bị nôn mửa hoặc tiêu chảy, hãy liên hệ với bác sĩ thú y của bạn.

Mèo có ăn được xương gà không?

Xương gà mềm, dễ gãy và có các cạnh sắc có thể gây thương tích bên trong. Nếu mèo nuốt phải xương gà, đừng cố gây nôn vì xương có thể gây hại cho mèo, nhưng hãy cho mèo ăn bánh mì để bánh mì che hết các cạnh sắc khi chúng đi qua đường tiêu hóa của mèo. mèo và liên hệ với bác sĩ thú y của bạn ngay lập tức nếu bạn cảm thấy không khỏe.

Mèo có được ăn gà tẩm bột, gà rán không?

Hầu hết mèo, ngoại trừ một số ít nhạy cảm với thịt gia cầm, có thể ăn thịt gà nấu chín. Thịt gà không nên tẩm bột, nhiều dầu mỡ hoặc chế biến với bất kỳ loại gia vị hoặc gia vị nào, điều này có thể gây nguy hiểm hoặc làm rối loạn hệ tiêu hóa của mèo. Chỉ cho ăn một lượng nhỏ thịt gà đã nấu chín, một lượng lớn có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *