Mèo Ăn Sô Cô La Được Không? Cách Xử Lý Khi Mèo ăn Phải Socola

Mèo Ăn Sô Cô La Được Không? Cách xử lý khi mèo ăn phải Socola

Mèo có thể ăn sô cô la không? Sô cô la có thể là một trong những món ăn yêu thích của bạn và các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng sô cô la đen có lợi cho sức khỏe khi sử dụng ở mức độ vừa phải. Nhưng nó có phải là một điều trị tốt cho con mèo của bạn? Tại sao? Bao nhiêu là quá nhiều? Làm thế nào một con mèo đã ăn sô cô la nên được điều trị? Các triệu chứng ngộ độc sô cô la là gì?

Mèo có thể ăn sô cô la không?

Những thanh sô cô la(Socola) ngọt ngào có thể khiến mèo của bạn bị ốm, thậm chí là chết. Trên thực tế, vấn đề này ít được quan tâm ở loài mèo, nhưng bạn cũng nên cẩn thận nếu không muốn có chuyện gì xảy ra với bé mèo của bạn

Có nhiều con mèo thậm chí không hứng thú với những món ăn có hương vị ngọt ngào. Nhưng nếu vô tình để mèo nếm sô cô la, bạn sẽ cần đưa nó đi cấp cứu ngay lập tức.

Sô cô la đen nguy hiểm nhất đối với mèo so với các loại sô cô la sữa. Một miếng (một hình vuông) sô cô la đen có thể giết chết một con mèo nặng khoảng 4 cân rưỡi. Nguy hiểm giảm dần đối với lượng sô cô la nguyên chất trong một thanh sô cô la.

Tại sao sô cô la độc đối với mèo?

Có hai hóa chất trong sô cô la gây ra phản ứng không lành mạnh ở mèo. Một là theobromine và một là caffein.

– Theobromine

Theobromine là lý do mọi người thích sô cô la và lý do mèo không thể. Nó làm tăng nhịp tim trong khi hạ huyết áp. Nó kích thích hệ thần kinh trong khi thư giãn các cơ. Điều này tạo ra khoảng thời gian vui vẻ cho một người, nhưng có thể gây căng thẳng quá mức cho cơ thể mỏng manh của mèo. Nó cũng là thuốc lợi tiểu và mèo dễ bị mất nước như vậy.

Mèo không thể chuyển hóa theobromine như con người, vì vậy hóa chất này rất độc đối với chúng. Chỉ cần 20 mg mỗi pound có thể gây tử vong.

– Caffein

Bài viết này mang đến cho bạn điều kỳ diệu đó là quả lê gai. Mặc dù đây là một công cụ không thể thiếu đối với các nhà văn, nhưng nó không dành cho mèo. Một ounce sô cô la đen có thể có 12 mg trong khi cùng một khẩu phần sô cô la sữa có thể có 34 mg, tương đương với một khẩu phần 12 ounce cola. Sô cô la trắng không có sẵn. Mặc dù đây là con số thấp hơn so với tách cà phê thông thường của bạn (95 mg), nhưng nó thực sự nhiều hơn mức mà một con mèo có thể xử lý.

Mèo rất nhạy cảm với caffein và có thể bị rối loạn nhịp tim khi ăn phải.

Mức độ độc khác nhau của sô cô la

Sô cô la càng sẫm màu thì càng có nhiều theobromine. Một miếng nhỏ sô cô la trắng có thể không làm hại mèo của bạn, nhưng sô cô la nướng là thứ tồi tệ nhất mà mèo có thể ăn. Những con mèo lớn hơn có thể chuyển hóa sô cô la tốt hơn những con mèo nhỏ hơn. Tuy nhiên, hãy coi sô cô la cho mèo giống như rượu cho phụ nữ mang thai. Thật khó để nói bao nhiêu sẽ là quá nhiều, vì vậy tốt nhất là đừng bỏ qua nó.

Các triệu chứng mèo bị ngộ độc sô cô la

Những triệu chứng này phụ thuộc vào lượng sô cô la mà con mèo của bạn ăn. Các triệu chứng thường gặp là: Nôn mửa, tiêu chảy, buồn nôn, co giật, nhịp tim không đều. Ăn một lượng sô cô la lớn hơn có thể gây hôn mê hoặc tử vong.

Các triệu chứng thường bắt đầu xuất hiện trong vòng vài giờ sau khi mèo ăn, nhưng cũng có thể mất vài ngày bạn mới nhận thấy. Nếu bạn nghĩ rằng con mèo của bạn đã ăn sô cô la, bạn nên đưa con mèo của bạn đến bác sĩ thú y ngay lập tức. Mức độ ngộ độc phụ thuộc vào lượng sô cô la mà mèo của bạn đã ăn, vì vậy bác sĩ thú y sẽ hỏi trọng lượng và lượng sô cô la mà mèo đã ăn.

Hướng dẫn cách xử lý khi mèo bị ngộ độc Socola

  • Khiến mèo nôn ra thức ăn vừa ăn, giúp tống khứ thức ăn vừa hấp thụ ra ngoài. Tuy nhiên, trong trường hợp mèo bất tỉnh, co giật hoặc tiêu chảy, không nên gây nôn.
  • Sau khi gây nôn, lần lượt cho mèo uống nước đậu xanh và nước gừng. Hai loại nước này giúp thải độc tố trong dạ dày.
  • Cho mèo uống thêm nước. Nhưng cũng đừng cho nhiều quá sẽ làm tình hình thêm rắc rối.
  • Hãy gọi cho các cơ sở thú y để được hỗ trợ và xử lý thêm. Nếu cần thiết, ngay lập tức đưa mèo đến bệnh viện thú y để kiểm tra.
  • Các chuyên gia cho biết một số loại thuốc có thể ngăn ngừa co giật ở vật nuôi. Đây không phải là giải pháp tối ưu nhưng nên cân nhắc.

Làm thế nào để biết nếu con mèo của bạn bị ngộ độc sô cô la hay không

Chẩn đoán được thực hiện dựa trên các triệu chứng và liệu có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy mèo đã ăn sô cô la hay không. Để lộ lớp vải bọc, những vệt nâu trên râu và biểu cảm tội lỗi là những điều đầu tiên cần tìm.

Tốt nhất, bạn nên đưa mèo đến bác sĩ thú y trước khi các triệu chứng bùng phát. Nếu gọi cho bác sĩ thú y, bạn có thể được hướng dẫn cách gây nôn.

Cách điều trị ngộ độc sô cô la mèo?

Nếu mèo mới ăn gần đây, thì bé có thể xảy ra hiện tượng nôn mửa. Trong vòng hai giờ, có thể buộc mèo ăn than hoạt tính để hạn chế hấp thụ.

Phương pháp điều trị IV có thể được thực hiện để khắc phục các vấn đề về hydrat hóa và loại bỏ theobromine khỏi cơ thể. Có thể đặt ống thông tiểu để kiểm soát caffein.

Cách phòng ngừa

Phương pháp phòng ngừa duy nhất là không cho mèo ăn sô cô la. Yêu cầu mọi người không chia sẻ món sô cô la của họ với con mèo của bạn. Giữ sô cô la được che phủ và ngoài tầm với của Kitty. Ngẫu nhiên, điều này sẽ giữ cho sô cô la của bạn tươi hơn và ngon hơn. Vì mèo không quan tâm nhiều đến đồ ngọt, nên không chắc mèo của bạn sẽ muốn ăn sô cô la, nhưng đừng để sự tò mò giết chết mèo của bạn.

Bao nhiêu sô cô la sẽ làm tổn thương một con mèo

Không nhiều. Nó phụ thuộc vào độ đậm đặc của sô cô la và trọng lượng của mèo, nhưng ngay cả ở mức 20mg/kg cũng đã được chứng minh là gây ra các triệu chứng ở mèo.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *