Mèo Ăn Ngô Được Không? Ngô Có Tốt Cho Mèo Không?

Mèo Ăn Ngô Được Không? Ngô Có Tốt Cho Mèo Không?

Mèo ăn ngô được không? Ngô có tốt cho mèo không? Có an toàn để cung cấp cho nó một ít không? Ở nhiều bộ lạc thổ dân châu Mỹ, ngô tượng trưng cho sự phì nhiêu, màu mỡ và chính sự sống. Ngô cùng họ với bí và đậu, nó là một món quà thiêng liêng từ một nữ thần mẹ ở một số bộ lạc.

Bột ngô là một phần của lễ cưới của người Hopi. Ở nhiều nơi trên thế giới, sản lượng ngô vượt quá sản lượng gạo hoặc lúa mì. Nó thường được dùng làm thức ăn gia súc – cho ngựa và bò. Nó là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống của nhiều người, nhưng không phải ai cũng vậy.

Mèo có ăn ngô được không?

Mèo có thể ăn ngô, tuy nhiên không nên cho mèo ăn nhiều.

Như đã nói ở trên, không chỉ có ngô là một thành phần trong nhiều loại thức ăn cho mèo thương mại… như một chất độn. Ngô không gây nguy hiểm cho mèo, nhưng chỉ nên ăn vừa phải. Mặc dù ngô có lượng protein tương đối là 4 gam mỗi cốc, nhưng nó có nguồn gốc từ thực vật chứ không phải động vật và do đó không phải là nguồn cung cấp protein thích hợp cho mèo. Nó thiếu nghiêm trọng các axit amin mà mèo cần.

Bạn có thể thích ăn ngô với bơ và muối, hoặc nước chanh nếu bạn đang cố gắng cắt giảm lượng calo và natri. Mèo không cần bơ hoặc muối. Bắp ngô được nêm với muối và các gia vị khác (chẳng hạn như bột tỏi hoặc hành) mà mèo không cần với bất kỳ lượng nào. 

Bỏng ngô không có hại, nhưng bơ, muối và các chất phụ gia khác thì có. Ngoài ra, không để mèo con nhai hạt chưa chín vì điều này có thể làm hỏng răng của chúng hoặc gây nguy cơ nghẹt thở.

Xem thêm: Mèo ăn bỏng ngô được không?

Dị ứng ngô ở mèo

Theo nhiều nghiên cứu khác nhau, ngô là thức ăn phổ biến nhất gây ra phản ứng dị ứng ở mèo. Do đó, bạn cần cực kỳ thận trọng khi cho mèo ăn ngô hoặc bất cứ thứ gì có chứa nó. Cách hành động được khuyến nghị là chỉ cho mèo ăn ngô trong một phút và sau đó chờ xem mèo có dấu hiệu dị ứng thức ăn nào không.

Phản ứng dị ứng phổ biến nhất với ngô là liên tục gãi da. Các triệu chứng phổ biến khác bao gồm hắt hơi, nôn mửa, ho, thở khò khè và tiêu chảy. Nếu nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào ở mèo sau khi ăn thức ăn này, bạn không nên cho mèo ăn.

Có nên dùng Ngô làm thức ăn cho mèo không

Nếu ngô hoặc bột ngô là một trong những thành phần đầu tiên trong thức ăn của mèo thì thức ăn đó có chất lượng rất thấp. Mèo là loài ăn thịt bắt buộc cần lấy protein từ các nguồn động vật. Mặc dù ngô không nhất thiết là xấu đối với mèo, nhưng mèo cần một chế độ ăn kiêng dựa trên các loại thịt.

Nhiều sản phẩm thức ăn cho mèo giá rẻ sử dụng ngô trong thức ăn cho mèo của họ vì ngô rẻ hơn nhiều so với thịt cơ động vật. Bằng cách cắt giảm góc cạnh bằng cách sử dụng ngô thay vì thịt, các công ty có thể bán sản phẩm cuối cùng với giá rẻ hơn so với các đối thủ cạnh tranh không sử dụng chất độn giá rẻ như ngô.

Mèo cũng hoàn toàn không có khả năng sản xuất hầu hết các axit amin và vitamin thiết yếu trong cơ thể nên chúng có nhu cầu mua chúng từ thực phẩm mà chúng ăn. Tuy nhiên, ngô và các loại ngũ cốc khác không thể cung cấp cho mèo con tất cả các axit amin thiết yếu. Vì vậy, đó là lý do tại sao thức ăn cho mèo luôn phải có nhiều protein động vật.

Thức ăn cho mèo nên giàu đạm động vật. Mặc dù bản thân ngô không hẳn là độc hại đối với mèo, nhưng nhiều loại gia vị và hương liệu có trong ngô và các sản phẩm từ ngô lại rất không tốt cho sức khỏe của mèo. Nhiều con mèo bị dị ứng với ngô và hoàn toàn không nên ăn ngô. Như thường lệ, hãy hỏi ý kiến bác sĩ thú y trước khi cho mèo ăn bất cứ thứ gì lạ nhé.

Một số câu hỏi liên quan

Ngô có độc với mèo không?

Ngô không phải là một thực phẩm nguy hiểm với mèo. Hạt ngô là một thành phần thường được khuyên dùng trong chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu mèo ăn ngô sống có thể sẽ gây tắc ruột.

Ngô có độc với mèo không?

Nhiều con mèo thích ngô, và polenta, một loại bột ngô xay thô, có kết cấu tốt cho chúng. Mèo có xu hướng thích các loại ngũ cốc nhỏ hơn như kê và tercous. Chỉ cần đảm bảo rằng bất kỳ loại ngũ cốc nào bạn cho đều được nấu chín để mèo con có thể tiêu hóa hoàn toàn.

Có nên cho nèo có ăn ngô không?

Về mặt kỹ thuật, mèo có thể ăn ngô và nó sẽ không làm chúng bị thương ngay lập tức. Trên thực tế, nó là một thành phần phổ biến trong nhiều loại thức ăn cho mèo. Tuy nhiên, mèo không nên ăn ngô, vì nó không phải là thức ăn phù hợp về mặt sinh học cho chúng! Nếu bạn cho mèo ăn ngô tươi, chúng có thể ăn mà không gặp vấn đề gì.

Tại sao ngô không tốt cho mèo?

Ngô được biết đến như một loại chất làm đầy bụng, là một loại hạt có tính nóng và là nguyên nhân chính gây ra dị ứng. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *