Mèo ăn Khoai Tây được Không? Mèo ăn Khoai Lang được Không?

Mèo ăn khoai tây được không? Mèo ăn khoai lang được không?

Mèo ăn khoai tây được không? Hãy nhớ rằng mèo là động vật ăn thịt trong tự nhiên. Tổ tiên của loài mèo tiến hóa để chỉ ăn thịt. Chúng Llà những thợ săn tuyệt vời ngoài tự nhiên, chúng chắc chắn không tiến hóa bằng cách ăn những thực phẩm đã qua chế biến kỹ càng mà chúng ta thấy ngày nay.

Mèo có ăn được khoai tây không?

Khoai tây là một loại rau ăn củ. Nó thực sự là cây trồng hàng đầu của Mỹ và thứ 4 trên toàn thế giới. Khoai tây có nhiều loại, bao gồm trắng, tím, vàng và ngọt (tương tự như khoai mỡ). Là một nguồn thực phẩm, khoai tây có nhiều carbs, nhưng cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng như Vitamin B6, Vitamin C, chất xơ, magiê và kali. Một chén khoai tây chứa:

  • Vitamin C: 17 mg
  • Kali: 925 mg
  • Vitamin B6: 0.54 mg
  • Chất xơ: 3,81 g

Tuy nhiên, giống như hầu hết các loại thực phẩm giàu carb, bạn có thể dễ dàng ăn quá nhiều khoai tây. Đối với những người (hoặc thậm chí cả mèo) đang cố gắng tăng cân, đây thực sự có thể là một điều tốt. Nhưng đối với hầu hết chúng ta, chúng ta cần ăn khoai tây một cách điều độ để tránh những biến chứng không mong muốn cho sức khỏe.

Mèo có thể ăn khoai tây miễn là khoai tây được dùng như một món ăn nhẹ hoặc cho ăn vào bữa phụ. Bạn có thể trộn một ít khoai tây vào thức ăn thường xuyên của mèo con, điều này có thể cung cấp thêm chất xơ và các chất dinh dưỡng khác cho mèo.

Khi mới cho mèo ăn khoai tây, bạn chỉ nên cho chúng ăn một ít. Sau đó, hãy chờ xem Mèo phản ứng với nó như thế nào. Nếu mèo không bị nôn mửa, tiêu chảy hoặc các triệu chứng khác, thỉnh thoảng cho mèo ăn.

Mèo ăn khoai lang được không?

So với khoai tây trắng, khoai lang chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn. Vì vậy, chúng được coi là một trong những loại khoai… tốt cho sức khỏe con người.

Ở mèo, khoai lang thường được dung nạp kém. Chúng không thể được tiêu hóa. Trên thực tế, ASPCA thậm chí đã công nhận cây khoai lang là một loại cây độc hại đối với mèo.

Cho mèo con ăn một miếng khoai lang nhỏ có làm mèo bị thương không? Không cần thiết. Nhưng nếu bạn quyết định cho mèo ăn khoai lang, hãy bắt đầu nhỏ và quan sát cách phản ứng của mèo với khoai lang. Một lần nữa, hãy tìm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như nôn mửa hoặc tiêu chảy.

Một số nguy hiểm khi mèo ăn khoai tây

Khoai tây giàu tinh bột đơn giản có vẻ tốt cho mèo con. Nhưng có một số điều kiện nhất định mà bạn tuyệt đối không được để khoai tây ra khỏi đĩa thức ăn của mèo.

  • Như đã đề cập, quá trình nấu ăn (chẳng hạn như nướng hoặc luộc) phá hủy một số hợp chất có trong khoai tây ở dạng thô. Một trong những hợp chất này, được gọi là glycoalkaloid solanin, rất độc đối với mèo. Vì vậy, mèo có thể bị ốm nặng nếu chúng ăn một củ khoai tây sống.
  • Các loại rau củ như khoai tây chứa solanin, một hợp chất độc hại, tương tự như Tomatine có trong cà chua, không độc hại bằng. Đây là lý do tại sao cà chua cũng là một món ăn tốt cho mèo vì mức độ độc hại của chúng thấp hơn nhiều và nó có thể được ăn khi chưa nấu chín nếu nó được nấu chín hoàn toàn.

Mèo có thể ăn vỏ khoai tây không?

Vỏ khoai tây, giống như khoai tây sống, chứa đầy glycoalkaloid solanin, chất độc đối với mèo. Thêm vào đó, lớp vỏ chứa đầy bụi bẩn, vi khuẩn và thuốc trừ sâu mà bạn không muốn mèo ăn phải. Không ai có ý thức cho mèo ăn vỏ khoai tây, nhưng bạn biết họ nói gì về mèo và sự tò mò.

Mèo có thể gặm vỏ trong khi bạn đang làm bữa tối hoặc tìm thấy thứ gì đó trong khi lục tung thùng rác. Rất có thể, mèo sẽ không thích mùi vị đủ ăn để bị ốm, nhưng tốt nhất bạn nên để những vị này xa tầm tay mèo.

Mèo ăn quá nhiều khoai tây có sao không?

Hàm lượng carb cao của carbs có thể dễ dàng thúc đẩy tăng cân. Điều này là do cơ thể con người hoặc mèo sẽ sử dụng carbs để tạo năng lượng nhanh chóng thay vì sử dụng chất béo dự trữ trong cơ thể.

Cần nhắc lại ở đây: bất kỳ món khoai tây nào cũng nên là món ăn đặc biệt dành cho mèo. Nếu bạn cho mèo ăn khoai tây quá thường xuyên, mèo có thể tăng cân và phát triển các vấn đề sức khỏe liên quan đến cân nặng như các vấn đề về khớp và thậm chí là bệnh tiểu đường ở mèo.

Những lưu ý khi nấu khoai tây cho mèo ăn

Nhiều thành phần chúng ta thích trộn với khoai tây có khả năng gây tử vong cho mèo. Điều này có nghĩa là bạn không nên cho mèo ăn khoai tây nếu chúng được chế biến với rau hẹ, hành hoặc tỏi.

Nếu món ăn có nhiều pho mát, nước thịt, bơ hoặc dầu, hãy giữ cho riêng mình, vì hàm lượng chất béo cao có thể gây ra các triệu chứng tiêu hóa kém ở mèo như tiêu chảy hoặc nôn mửa.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng mèo cưng là động vật ăn thịt. Mèo nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết từ thức ăn cho mèo làm từ thịt. Bạn không cần phải thêm thực phẩm của con người vào chế độ ăn uống của mèo, và làm như vậy thực sự có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Một số thức ăn cho mèo thậm chí còn chứa khoai tây. Mèo có thể ăn khoai tây và chúng có thể thấy ngon. Một hoặc hai phần khoai lang hoặc khoai tây chiên sẽ không gây hại cho mèo nếu chỉ ăn một lần, nhưng nó có thể gây tử vong về lâu dài. Khoai tây nấu chín, nướng và luộc đều an toàn cho mèo, nhưng không phải ngày nào cũng được.

Những câu hỏi về vấn đề mèo ăn khoai tây

Cho mèo ăn khoai tây có an toàn không?

Mèo là loài ăn thịt và chế độ ăn tự nhiên / tổ tiên của chúng hầu như không chứa khoai tây / khoai lang / bột sắn, vì vậy thức ăn cho mèo không nên có khoai tây / khoai lang / bột sắn. Nếu bạn thực sự muốn tránh carbohydrate (ngũ cốc và không ngũ cốc), bạn sẽ phải cho mèo ăn thức ăn đóng hộp. Đây là phần trăm chất khô của thực phẩm.

Mèo có thể ăn khoai tây tẩm gia vị không?

Điều này có nghĩa là bạn không nên cho mèo ăn khoai tây nếu chúng được chế biến với hẹ, hành hoặc tỏi. Các sản phẩm khoai tây đã qua chế biến, chẳng hạn như khoai tây chiên đông lạnh, khoai tây chiên, khoai tây chiên hoặc thậm chí là khoai tây chiên thức ăn nhanh, cũng nên được coi là món ăn không thể bỏ qua trong bữa ăn. với mèo.

Mèo có thể ăn khoai tây chiên không?

Câu trả lời ngắn gọn là không, bạn không nên cho mèo ăn khoai tây chiên. Nếu mèo đã ăn một vài miếng khoai tây chiên, bạn không cần phải hoảng sợ vì khoai tây chiên không độc đối với mèo. Tuy nhiên, việc cho mèo ăn khoai tây chiên vẫn không được khuyến khích vì ăn khoai tây chiên sẽ gây hại nhiều hơn lợi cho mèo.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *