Mèo Ăn Kem Được Không? Kem Có Làm Mèo Bị ốm Không?

Mèo Ăn Kem Được Không? Kem có làm mèo bị ốm không?

Mèo Có Thể Ăn Kem Không? Nếu bạn đang hỏi “Mèo có thể ăn kem không?” Câu trả lời là khá nhiều “không”. Mặc dù một hoặc hai cú liếm nhỏ không thể giết chết mèo, nhưng axit lactic có thể gây đầy hơi, đau bụng và tiêu chảy. Nếu con mèo có vẻ bị kem hấp dẫn, đó có thể là hàm lượng chất béo và carbohydrate.

Mèo Ăn Kem Được Không?

Bạn có thể cho mèo ăn kem với một lượng nhỏ, tuy nhiên kem không tốt cho mèo vì nhiều lý do. Mèo không chỉ không dung nạp lactose mà đường cũng không tốt cho chúng. Mèo không thích thức ăn lạnh nhiều như bạn nghĩ, và chúng dễ bị đông cứng não.

Bạn không nên cho mèo ăn kem nhiều vì:

Mèo ghét cái lạnh

Sự thật là mèo có nhiệt độ bên trong cao hơn con người nên chúng bị lạnh nhanh hơn. Mèo con mới sinh thậm chí không thể tự tạo ra thân nhiệt và có thể dễ dàng chết cóng. Ngay cả khi trưởng thành, mèo vẫn bị thu hút bởi phần ấm áp nhất của ngôi nhà.

Kem có thể gây đông cứng não ở mèo

Hiện tượng được gọi là “đông cứng não” là khi nhiệt độ lạnh gây ra sự thay đổi nhanh chóng về đường kính của động mạch não trước. Đây là một trong những động mạch cho phép máu lưu thông lên não.

Bản thân bộ não không có thụ thể cảm giác đau, vì vậy tín hiệu đau có thể đến từ màng não, một lớp bảo vệ của não. Hệ thần kinh của mèo không khác nhiều so với con người, chỉ ở quy mô nhỏ hơn. Mặc dù việc đóng băng não có thể không giết chết con mèo, nhưng ngược lại, đó là một nỗi đau mà chúng có thể gặp phải.

Mèo không dung nạp lactose

Điều này có nghĩa là mèo thiếu đủ lượng enzyme lactase cần thiết để tiêu hóa đường lactose có trong sữa. Hãy nhớ rằng một số con mèo có thể có nhiều enzyme này hơn những con khác. Bạn có thể cho mèo biết những điều nhỏ nhặt nhất và xem điều này có khiến mèo phản ứng không tốt hay không. Một khi mèo không còn nhu cầu thực sự để tiêu thụ sữa, chúng sẽ mất khả năng tiêu hóa sữa.

Vào một ngày đẹp trời, đường lactose không tiêu hóa được sẽ cung cấp cho mèo bằng bình xịt Hershey. Vào một ngày tồi tệ, nó sẽ đông lại với tất cả các axit khác trong cơ thể mèo và gây khó chịu nghiêm trọng cho mèo.

Mèo con có được ăn kem không?

Mặc dù đúng là mèo con tạo ra một lượng lớn enzyme lactase khi chúng còn rất nhỏ, chúng sẽ nhanh chóng lớn nhanh hơn. Khi mèo con chuyển sang thức ăn rắn, chúng cần nhiều enzym hơn để giúp chúng tiêu hóa protein.

Tuy nhiên, hệ tiêu hóa của mèo con vẫn rất yếu, bạn không nên cho mèo con ăn kem vì rất dễ gây ra bệnh tiêu chảy cho bé.

Những câu hỏi về vấn đề Mèo ăn kem được không

Mèo có thể ăn kem sô cô la không?

Sô cô la chứa theobromine, một hợp chất alkaloid gây tử vong cho hầu hết các loài động vật, bao gồm cả mèo. Bạn có thể đọc thêm về nó ở đây.

Liều lượng gây chết của theobromine ở mèo là một trăm đến hai trăm miligam mỗi kg. Vì chỉ một ounce bột ca cao có thể chứa tới tám trăm miligam theobromine, bạn có thể hiểu tại sao ngay cả một lượng nhỏ kem sô cô la cũng có thể gây hại cho mèo.

Mèo có thể ăn kem không sữa không?

Với các loại kem không sữa, sữa chua hay phô mai thì mèo có thể dễ tiêu hóa hơn.

Đôi khi mèo không dung nạp sữa có thể không có vấn đề gì với các dạng sữa khác, như sữa chua, pho mát, bơ hoặc kem.  Đó là bởi vì các dạng thực phẩm từ sữa khác nhau có chứa lượng lactose khác nhau.

Điều gì xảy ra khi một con mèo ăn kem?

Mặc dù một hoặc hai cú liếm nhỏ không thể giết chết mèo, nhưng axit lactic có thể gây đầy hơi, đau bụng và tiêu chảy. Nếu con mèo thích ăn kem, có lẽ đó là hàm lượng chất béo và carbohydrate đang kích thích nó.

Kem có làm mèo bị ốm không?

Một số đường lactose thực sự đông lại khi tiếp xúc với dịch tiêu hóa trong dạ dày của mèo. Điều này có thể góp phần gây ra đầy hơi, khó chịu ở bụng và thậm chí là tiêu chảy nhiều hơn. Kem có hại cho mèo không? Có, bất kỳ lượng lớn kem nào cũng không tốt cho mèo.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *