Mèo Ăn Hành Được Không? Các Lưu Ý Cần Thiết

Mèo Ăn Hành Được Không? Các Lưu Ý Cần Thiết

Mèo ăn hành được không?

Hành tây cực kỳ nguy hiểm đối với mèo, ngay cả với một lượng nhỏ. Nếu không được chăm sóc thú y ngay sau khi mèo ăn hành, ăn hành thậm chí có thể gây tử vong cho mèo.

Bác sĩ thú y từng đoạt giải Emmy, Tiến sĩ Jeff Werber giải thích rằng mèo rất nhạy cảm với hành tây và ngay cả một lượng nhỏ hành tây cũng có thể khiến mèo bị ốm nặng. Hành tây đặc biệt nguy hiểm đối với mèo vì chúng có thể gây thiếu máu, tổn thương gan, thậm chí tử vong.

Tại sao hành tây không tốt cho mèo?

Về cơ bản, hành tây là một trong những thức ăn bạn nên tránh cho mèo ăn. Bên cạnh việc thiếu giá trị dinh dưỡng mà chúng cung cấp cho một loài ăn thịt bắt buộc như mèo, hành tây có thể gây nguy hiểm cho mèo.

Các vấn đề tiêu hóa thường gặp khi mèo ăn hành. Chúng rất dễ gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa. Nếu mèo ăn quá nhiều hành tây, nó cũng có thể dẫn đến ngộ độc hành tây!

Nhưng nguy hiểm thường gặp nhất khi mèo ăn hành là chúng có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu ở mèo. Điều này xảy ra vì hành tây, với số lượng vừa đủ, có thể cản trở các tế bào hồng cầu của mèo.

Thiếu máu cũng có thể trở thành một vấn đề cho dù mèo ăn hành sống, khô hoặc nấu chín. Mặc dù vậy, hành tây nấu chín vẫn an toàn hơn một chút cho mèo so với hành tây sống.

Cũng lưu ý rằng nhiều loại thức ăn dành cho trẻ em được sản xuất thương mại có thể chứa một lượng nhỏ bột hành khô, vì vậy hãy nghiên cứu kỹ thành phần nếu bạn đang cân nhắc cho mèo ăn và như mọi khi, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y trước khi cho mèo ăn thức ăn của người. con mèo.

Mèo có thể ăn bao nhiêu hành?

Như đã lưu ý ở trên, ngay cả một lượng nhỏ hành tây cũng có thể gây nguy hiểm cho mèo khi ăn bất kỳ lượng hành nào cần có sự can thiệp của thú y ngay lập tức.

Mèo có thể ăn hành tây nấu chín không?

Nguy hiểm nhất là hành sống, sau đó là hành khô, rồi hành chín.

Mèo thường không muốn ăn hành sống. Mèo thường tiếp xúc với hành tây từ thức ăn nấu chín và chế biến của con người. Bạn không nên chia sẻ thức ăn của người với mèo trừ khi có sự hướng dẫn của bác sĩ thú y, nhưng nếu bạn chọn cho mèo ăn một ít thức ăn, hãy đảm bảo rằng không có hành tây trong đó.

Bạn nên làm gì nếu mèo ăn hành?

Như đã đề cập ở trên, mèo không nên ăn hành vì ngay cả một lượng nhỏ hành cũng có thể khiến mèo bị bệnh nặng, không nên dùng chung bất kỳ món ăn nào của hành với mèo. Mèo có thể lén lút, vì vậy tốt nhất bạn nên thận trọng khi nấu ăn với hành tây hoặc chế biến thức ăn với hành tây.

Nếu bạn thậm chí nghĩ rằng con mèo của bạn đã ăn hành tây hoặc thứ gì đó có chứa hành tây, bạn nên đến bác sĩ thú y ngay lập tức. Đừng cố gắng điều trị mèo tại nhà, đặc biệt là khi cố gắng gây nôn.

Cách xử lý khi mèo ăn phải hành tây

Khi mèo ăn hành, hãy đến bác sĩ thú y, có một số cách để điều trị. Nếu mèo đã ăn hành trong vài giờ qua, bác sĩ thú y có thể sẽ cố gắng gây nôn. Bác sĩ thú y cũng xét nghiệm máu và nước tiểu để giúp xác định mức độ nghiêm trọng của hành.

Dựa trên các triệu chứng và chẩn đoán, các bác sĩ sẽ thử truyền máu và liệu pháp oxy và / hoặc chăm sóc hỗ trợ cho các vấn đề về triệu chứng nhẹ hơn.

Điều quan trọng là mèo của bạn phải được điều trị càng sớm càng tốt, tuy nhiên, tác dụng phụ của việc ăn hành tây có thể mất một thời gian mới xuất hiện tùy thuộc vào lượng chúng ăn vào nhưng theo thống kê thì thường là như vậy. mất khoảng 5-7 ngày. Điều quan trọng nhất bạn có thể làm nếu mèo ăn hành là đưa nó đến bác sĩ thú y để được chăm sóc.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *