Mèo Ăn Giăm Bông Được Không? Lợi ích Của Việc ăn Thịt Nguội Với Mèo

Mèo Ăn Giăm Bông Được Không? Lợi ích của việc ăn Thịt Nguội Với Mèo

Mèo có thể ăn giăm bông không? Mèo có thể ăn giăm bông không? Thịt nguội là phần thịt lợn được cắt ra từ chân sau của con lợn. Nó có thể được xử lý bằng cách hun khói hoặc xử lý và bảo quản bằng cách ướp muối. Thịt nguội cắt lát là một dạng đồ nguội phổ biến. Giăm bông nướng là món ăn phổ biến vào bữa nửa buổi.

Con mèo chắc chắn sẽ đánh hơi được loại thịt phổ biến này và bắt đầu thèm ăn. Mèo có thể ăn giăm bông không? Tất nhiên! Mèo là loài ăn thịt bắt buộc và giăm bông là một loại thịt. Một câu hỏi hay hơn là mèo có nên ăn giăm bông không?

Mèo có thể ăn giăm bông không?

Mèo có thể ăn được dăm bông, tuy nhiên bạn chỉ nên cho bé ăn vừa phải, không nên sử dụng thường xuyên hằng ngày.

Mặc dù cho mèo ăn giăm bông là an toàn, nhưng hãy nhớ rằng mọi thứ nên ở mức độ vừa phải. Giăm bông có xu hướng chứa nhiều chất bảo quản natri. Phương pháp phổ biến nhất khi chế biến giăm bông là ướp muối. Không tốt cho mèo khi cho mèo ăn quá nhiều thực phẩm chứ natri.

Bạn không nên cho mèo ăn nhiều hơn 42 mg natri mỗi ngày. Natri nặng không chỉ ảnh hưởng đến thận của mèo mà mèo còn dễ bị mất nước do không siêng uống nước như các loài động vật khác. Ăn thịt nguội thường xuyên có thể dẫn đến cao huyết áp, tiêu chảy và béo phì. Thịt đã qua chế biến có thể làm chậm sự phát triển của mèo con.

Nhưng đừng nghĩ rằng đó là cho mèo ăn giăm bông là hoàn toàn xấu! Thỉnh thoảng, một ít giăm bông như một phần của chế độ ăn uống cân bằng có thể hữu ích. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn nên cắt một ít giăm bông đã nấu chín kỹ.

Lợi ích của việc ăn thịt nguội đối với mèo là gì

Mèo không chỉ cần protein mà còn cần taurine, một chất dinh dưỡng có nhiều trong giăm bông. Mèo không thể tự tạo ra taurine nhưng cần nó để có một trái tim khỏe mạnh và hệ tiêu hóa. Giăm bông cũng có thiamin và riboflavin. Riboflavin cung cấp năng lượng và bảo vệ chống oxy hóa. Thiamine hỗ trợ chuyển hóa protein.

Vitamin B6 giữ cho hệ thần kinh khỏe mạnh. Thận nhạy cảm của mèo luôn có thể sử dụng nhiều kali hơn. Sự trợ giúp đắc lực của kẽm đảm bảo cho lớp sơn dày và sáng bóng. Selen tốt cho tim mạch và đồng giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ chữa bệnh.

Bạn không chỉ nên cẩn thận về lượng giăm bông cho mèo ăn mà loại giăm bông cũng rất quan trọng. Chọn thịt nguội loại A, không phải loại rẻ tiền được làm bằng nhiều chất độn. Thịt giăm bông mà bạn muốn cho mèo ăn phải càng ít chất béo và muối càng tốt.

Còn giăm bông sống thì sao?

Bạn không nên cho mèo ăn giăm bông sống. Tốt nhất, giăm bông nên được nấu chín cho đến khi nhiệt độ bên trong là 140 độ F. Cho mèo ăn giăm bông sống có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm hoặc bệnh giun đũa- một bệnh ký sinh do giun tròn gây ra. May mắn thay, hầu hết các sản phẩm giăm bông đều đã được nấu chín và mọi người thường chỉ hâm nóng chúng để cải thiện hương vị.

Bạn cũng không nên cho mèo ăn thịt giăm bông đã được nấu chín kỹ, bởi khi nấu chín kĩ thì trong món đó sẽ có hàm lượng muối và chất béo cao.

Giữ cho mèo không có rác để chúng không ăn nhầm thức ăn ôi thiu. Thậm chí đừng để con mèo hoang làm phiền nó. Một nguyên tắc chung là nếu bạn không ăn, mèo của bạn có lẽ cũng không nên ăn.

Cách cho Mèo ăn thịt nguội (giăm bông) an toàn

Xin nhắc lại; Chỉ nên cho mèo ăn giăm bông ở mức độ vừa phải. Nó phải có càng ít muối và chất béo càng tốt.

Chỉ cho mèo ăn giăm bông chất lượng cao vì quá trình chế biến và chất độn thường không có gì khác ngoài carbohydrate mà mèo không cần.

Thức ăn tốt bạn có thể cho mèo ăn

Nếu chúng tôi muốn bạn ăn nhiều thực phẩm tự nhiên hơn và không phải suy nghĩ quá nhiều, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn những điều sau:

  • Trái cây: lê, dưa hấu, đào, táo (như một phần thưởng) và dâu tây.
  • Rau củ: cà rốt luộc, đậu Hà Lan luộc, bí đỏ luộc, dưa chuột sống, xà lách sống, đậu xanh và khoai lang.
  • Thịt: thịt bò, thịt gà hoặc gà tây. Luôn luôn không xương và hơi sôi.
  • Pa tê: bất kỳ nếu nó tươi và luộc trước khi phục vụ.

Các câu hỏi liên quan

Mèo có thể ăn giăm bông không?

Ham là một loại protein an toàn và chấp nhận được cho mèo. Tuy nhiên, nó chỉ nên được cho ăn một cách tiết kiệm, để có một món ăn ngon mà mèo chắc chắn sẽ thích! Nếu con mèo của bạn chưa bao giờ ăn giăm bông, hãy cho nó ăn một lượng rất nhỏ và sau đó theo dõi hành vi của nó.

Dăm bông có độc cho mèo không?

Vì vậy, mèo có thể ăn giăm bông? Còn bít tết, thịt gà hay cá thì sao? Mèo có thể ăn hầu hết các loại thịt một cách an toàn miễn là chúng đã được nấu chín (xin lỗi, không có sushi cho Fluffy) và chúng không bị hỏng. Điều này cũng đúng với trứng, trong hầu hết các trường hợp.

Tại sao mèo thích giăm bông?

Giăm bông có thể cung cấp cho mèo những chất dinh dưỡng mà động vật ăn thịt bắt buộc thèm muốn. Động vật ăn thịt bắt buộc là những động vật coi thịt là một thành phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của chúng. Giăm bông sẽ cung cấp cho anh ta một lượng protein tốt và các vitamin khác nếu giăm bông có chất lượng cao.

Mèo có thể ăn giăm bông hun khói không?

Ham là một loại protein an toàn và chấp nhận được cho mèo. Tuy nhiên, nó chỉ nên được cho ăn một cách tiết kiệm, để có một món ăn ngon mà mèo chắc chắn sẽ thích! Nếu con mèo của bạn chưa bao giờ ăn giăm bông, hãy cho nó ăn một lượng rất nhỏ và sau đó theo dõi hành vi của nó.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *