Mèo Ăn Dưa Hấu Được Không? Lợi ích Của Việc ăn Dưa Hấu?

Mèo Ăn Dưa Hấu Được Không? Lợi ích của việc ăn dưa hấu?

Mèo Có Thể Ăn Dưa Hấu không ? Mèo ăn dưa hấu được không?  Trên thực tế, dưa hấu tương tự như bí ngô khi nói đến hàm lượng chất xơ. Cả hai loại thức ăn này đều khá an toàn cho mèo ăn. Tuy nhiên, đừng để mèo nuốt hạt.

Vậy có nên cho mèo ăn dưa hấu không, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Mèo ăn dưa hấu được không?

Bạn hoàn toàn có thể an tâm cho mèo ăn dưa hấu, miễn là ăn có chừng mực tuy nhiên đừng cho chúng ăn hạt dưa hấu. Nếu mèo của bạn bị táo bón hoặc hơi mất nước vào một ngày nắng nóng hoặc thậm chí chỉ tò mò về những gì bạn đang ăn, dưa hấu có thể làm hài lòng chúng. Một số người thích chấm chút muối hoặc bột canh lên dưa hấu để tăng hương vị. Muối không tốt cho mèo, vì vậy đừng cho mèo ăn dưa hấu chấm muối.

Dưa hấu mát lạnh là một món ăn phổ biến trong mùa hè, đặc biệt là ở mùa nóng. Một con mèo có thể cần nhiều thời gian hơn để ăn dưa hấu mát lạnh, nhưng nó sẽ tận hưởng từng phút!

Hãy nhớ rằng quá nhiều sữa và đường sẽ không tốt cho mèo trưởng thành.

Lợi ích của việc ăn dưa hấu

Các bậc cha mẹ thích cho trẻ ăn dưa hấu vì chúng được đối xử với một thứ ngọt ngào như kẹo nhưng tốt cho sức khỏe hơn nhiều. Mèo thường không bị hấp dẫn bởi thức ăn ngọt, nhưng một quả dưa hấu ẩm có thể thu hút chúng, đặc biệt là vào một ngày ấm áp. Nó là một loại thực phẩm mềm, dễ ăn. Con mèo sẽ làm gì khác từ một quả dưa hấu?

Dưa hấu rất giàu dinh dưỡng

Như đã đề cập trước đây, dưa hấu cũng giàu chất xơ như bí ngô. Vì một cốc dưa hấu sống chỉ có 46 calo, nó là một loại thực phẩm rất ít calo và hoàn toàn không có cholesterol. Nó cũng chứa đầy đủ các loại vitamin như Vitamin C, Vitamin A, Vitamin B1 và ​​Vitamin B6. Nó cũng có các chất dinh dưỡng biotin, magiê, kali và nhiều chất chống oxy hóa lành mạnh.

Dưa hấu bổ sung nước tốt

Có một lý do mà nó được gọi là dưa hấu! Quả này 90 phần trăm là nước. Mèo cần nước, nhưng nổi tiếng là đặc biệt về cách chúng hấp thụ nước. Nhiều con mèo thích ăn nước dưới dạng thức ăn mọng nước như dưa hấu.

Không nên cho mèo ăn dưa hấu trong những trường hợp sau

Một con mèo khỏe mạnh bình thường chỉ nên ăn dưa hấu với lượng vừa phải. Mèo bị bệnh tiểu đường hoàn toàn không nên ăn vì ngay cả đường tự nhiên cũng có thể quá nhiều đối với hệ thống của chúng.

Hạt và vỏ dưa hấu có thể rất nguy hại

Mặc dù không chắc hạt sẽ bén rễ và nảy mầm trong bất kỳ hệ tiêu hóa nào, nhưng mèo nuốt phải hạt dưa hấu vẫn rất nguy hiểm.

Mặc dù lượng xyanua trong một hoặc hai hạt không đủ để ảnh hưởng đến con người, nhưng hãy nhớ rằng mèo có một hệ thống nhỏ hơn và phức tạp hơn nhiều. Cô ấy có thể dễ bị ngộ độc xyanua hơn. Hoặc loại bỏ hạt trước hoặc cho nó ăn không hạt.

Một số bé mèo có thể bị say dưa hấu

Các triệu chứng của dị ứng hoặc say dưa hấu

Nếu mèo của bạn chưa bao giờ ăn dưa hấu trước đây, bạn nên để ý chúng sau khi cho mèo ăn lần đầu tiên. Bạn muốn chắc chắn rằng mèo cưng của bạn không bị dị ứng. Nôn mửa, khó tiêu, tiêu chảy hoặc táo bón là tất cả các triệu chứng của việc mèo có phản ứng xấu với những gì nó ăn. Nếu mèo không phản ứng tốt với nó, chúng có thể bị dị ứng và bạn không nên cho chúng uống.

Khi nói đến đồ ngọt, thực phẩm này có thể là một trong những thứ lành mạnh nhất để cho mèo ăn. Tất nhiên, nó không chứa protein mà mèo cần nhưng rất ẩm và giàu vitamin và khoáng chất. Nếu mèo không mắc bệnh tiểu đường nhưng có thể bổ sung thêm một chút chất ẩm và chất xơ trong chế độ ăn uống của chúng, một chút dưa hấu ăn nhẹ có thể là thứ chúng cần. Chỉ cần nhớ bỏ muối, bỏ hạt (nếu có) và cắt bỏ vỏ.

Nếu trẻ có phản ứng không tốt thì ngừng cho trẻ ăn. Và như mọi khi, hãy thảo luận mọi thứ với bác sĩ thú y trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi mạnh mẽ nào đối với chế độ ăn của mèo.

Những câu hỏi xoay quanh vấn đề mèo ăn dưa hấu

Dưa hấu có hại cho mèo không?

Nhiều con mèo thích những miếng dưa đỏ nhỏ, mật ong hoặc dưa hấu không hạt. Ngoài ra, dưa có nhiều vitamin A và C. Trong khi mèo, không giống như con người, không cần rau trong chế độ ăn uống của chúng, chúng có thể là một món ăn an toàn và lành mạnh. Mèo có thể ăn một ít cà rốt nấu chín, nhưng tránh cà rốt sống vì chúng có thể gây nghẹt thở.

Dưa hấu có tác dụng gì đối với mèo?

Dưa hấu có gần 92% là nước, vì vậy nó rất tốt để giữ nước cho vật nuôi. Nó cũng chứa Vitamin A, C và B-6, cũng như kali giúp duy trì cơ bắp và chức năng thần kinh khỏe mạnh.

Dưa hấu có thể giết mèo không?

Miễn là bạn loại bỏ vỏ và hạt, nó sẽ an toàn cho mèo. Trên thực tế, dưa hấu rất tốt cho sức khỏe đối với mèo. Ngoài việc giàu vitamin và chất dinh dưỡng, dưa hấu rất giàu nước. Hầu hết mèo không uống đủ nước, và dưa hấu là một cách tốt để giải quyết vấn đề này.

Mèo con ăn dưa hấu được không?

Mặc dù thành phần trái cây của dưa hấu an toàn cho mèo ăn, nhưng hạt không ăn được lại là một người bạn đầy lông. Hạt dưa hấu có các hợp chất có thể gây nguy hiểm cho mèo, chẳng hạn như xyanua. Cắn hạt có thể thải ra chất độc có hại cho vật nuôi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *