Mèo Ăn Cà Chua Được Không? Mèo Ăn Cà Chua Được Không

Mèo Ăn Cà Chua Được Không? Mèo Ăn Cà Chua Được Không

Mèo có thể ăn cà chua không? Hay mèo ăn cà chua được không? Cho mèo ăn cà chua có ảnh hưởng hay gây hại gì cho mèo không? Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về cà chua và tác dụng của cà chua đối với mèo nhé.

Mèo ăn cà chua được không?

Cà chua chỉ có xu hướng gây độc cho mèo khi chúng chưa chín. Quả xanh cũng như thân và lá của cây cà chua có thể khiến mèo bị ốm, thậm chí có thể gây tử vong. Không quan trọng nếu cây trồng trong nhà trong thùng chứa hoặc trong vườn. Bạn cần đảm bảo rằng không có con mèo nào của bạn ăn cà chua chưa chín hoặc bất cứ thứ gì liên quan đến cà chua xanh.

Theo Hiệp hội Nhân đạo Hoa Kỳ, thân và lá của cây cà chua nằm trong danh sách những thứ không nên ăn. Cà chua chưa chín sẽ không tốt cho mèo vì tất cả các bộ phận của cây cà chua đều chứa solanin, chất này cũng có hại cho ngựa và chó.

Mèo có thể ăn tương cà không?

Một điểm quan trọng cần lưu ý, mặc dù một số loại thức ăn cho mèo trên thị trường có thể chứa cà chua, nhưng bạn không nên cho mèo ăn bất cứ thứ gì khác xa chế độ ăn của mèo. Điều này có thể gây khó chịu cho dạ dày, trong số những thứ khác.

Mặc dù một lượng nhỏ solanin được cho là tốt cho mèo nhưng bạn không nên cho mèo ăn cà chua xanh. Mặc dù tương cà được làm từ cà chua chín nhưng nó thường chứa các thành phần không tốt cho mèo như bột tỏi, sữa, hành tây. Ngoài ra, chúng còn chứa chất bảo quản hóa học và các chất phụ gia khác gây nguy hiểm cho mèo.

Mèo có bị dị ứng với cà chua không?

Bạn không chắc con mèo của bạn có bị dị ứng với cà chua không? Mặc dù không phải 100% mèo ăn cà chua bị dị ứng nhưng vẫn có trường hợp mèo ăn cà chua bị dị ứng.

Khi mèo bị dị ứng với cà chua, phản ứng của chúng có thể từ đau bụng nhẹ đến tiêu chảy, sốc nặng và thậm chí tử vong.

Vì lý do này, bạn không nên cho mèo ăn và cố gắng để mèo con tránh xa tất cả những thứ có cà chua và để ý những loại thức ăn cho mèo có chứa cà chua. Mặc dù thức ăn cho mèo được phát triển dành riêng cho mèo, nhưng mọi người không quan tâm liệu thức ăn đó có chứa cà chua hay được cho là an toàn cho mèo hay không.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp mèo ăn thức ăn có chứa cà chua vẫn có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho mèo.

Tốt nhất bạn không nên cho mèo ăn những thứ sau:

  • Sốt cà chua
  • Nước ép cà chua
  • Súp cà chua

Tóm lại, với cà chua thì tốt nhất mèo con không nên ăn, đặc biệt khi mua thức ăn cho mèo bạn cũng nên chú ý xem thức ăn có chứa nhiều cà chua hay không và cẩn thận hơn nữa là bạn không nên mua những thức ăn có chứa cà chua để đảm bảo con mèo luôn khỏe mạnh và sống lâu.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *