Mèo Ăn Bánh Mì Được Không? Mèo Có Thể ăn Loại Bánh Mì Nào

Mèo Ăn Bánh Mì Được Không? Mèo có thể ăn loại bánh mì nào

Mèo có thể ăn bánh mì không? Trong tất cả các loại thực phẩm gợi cho bạn cảm giác thoải mái, truyền thống, đoàn tụ gia đình và nấu ăn tại nhà, không có loại nào giống bánh mì. Câu hỏi đặt ra là mèo có ăn được bánh mì không?

Hầu hết chúng ta đều thích ăn bánh mì cùng gia đình và những người thân yêu. Chúng tôi sẽ chia sẻ một chiếc giỏ trước bữa tối hoặc mang một ổ bánh mì mới nướng cho những người hàng xóm mới của chúng tôi. Nếu bạn là chủ sở hữu mèo, bạn thậm chí có thể thấy mình muốn chia sẻ một hoặc hai món đồ với người bạn mèo của mình.

Nhưng trước khi bạn quyết định cho chú mèo con yêu quý của mình ăn bánh mì, điều quan trọng là phải hiểu liệu mèo và bánh mì có phải là sự kết hợp tốt cho sức khỏe hay không.

Mèo có thể ăn bánh mì không?

Nói chung, bánh mì là ổn cho mèo. Nhưng (và đây là một từ “nhưng” lớn), bánh mì nên được coi là một món ăn đặc biệt.

Bạn không nên cho mèo ăn bánh mì mỗi ngày. Nếu bạn chọn cho mèo ăn bánh mì, chỉ cho chúng một hoặc hai miếng.

Tại sao mèo không nên ăn bánh mì?

Mèo không nên ăn bánh mì thường xuyên, chỉ thỉnh thoảng thôi.

Về cơ bản, đối với mèo, bánh mì được coi là nguồn cung cấp calo rỗng.

Về mặt sức khỏe, không có gì trong bánh mì nướng có hại cho mèo của bạn, nhưng điều đáng lo ngại là nó cũng không cung cấp chất dinh dưỡng mà mèo của bạn cần.

Đối với dinh dưỡng, một lát bánh mì trắng cung cấp 1/5 tổng lượng calo mà một con mèo trung bình cần trong một ngày.

Vì vậy, mặc dù hai lát bánh mì có thể vừa đủ với bữa ăn của bạn, nhưng nó lại là quá nhiều đối với bé mèo của bạn.

Ngoài việc gây tăng cân hoặc các vấn đề về lượng đường trong máu, ăn quá nhiều bánh mì còn có thể gây hại cho răng và lợi của mèo.

Bản chất mèo là những người yêu thích thịt

Một lý do khác khiến mèo không nên ăn quá nhiều bánh mì là vì mèo đã tiến hóa thành loài ăn thịt thuần túy. Điều này có nghĩa là, nếu các thiết bị của chúng bị bỏ lại trong tự nhiên, mèo sẽ săn lùng và giết tất cả thức ăn của chúng (chứ không ăn các loại hạt hoặc ăn cỏ).

Vì vậy, tổ tiên của loài mèo đã phát triển một hệ thống tiêu hóa rất hiệu quả trong việc phân hủy thịt và rất hiệu quả trong việc phân hủy thực vật. Đưa một nhóm thức ăn mới vào hệ tiêu hóa của mèo — như ngũ cốc có thể gặp vấn đề trong một số trường hợp.

Ví dụ, bánh mì có thể dẫn đến đầy hơi và chướng bụng ở mèo. Quá nhiều bánh mì, đường và các loại carbohydrate tinh chế khác cũng có thể ảnh hưởng đến độ pH mỏng manh và hệ vi sinh vật đường ruột có trong ruột mèo.

Bánh mì thiếu Taurine

Mèo không thể tự tạo ra taurine nhưng cần nó để có bộ lông và răng khỏe mạnh. Đây là một trong những chất dinh dưỡng mà bánh mì không cung cấp. Nếu không có taurine, lông của mèo có thể rụng dần, răng có thể bị sâu và võng mạc có thể bị thoái hóa, dẫn đến mù lòa. Hệ thống sinh sản và tim mạch cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu không có đủ taurine.

Axit amin này cũng cần thiết cho quá trình chuyển hóa chất béo. Động vật có vỏ và thịt sẫm màu đều giàu taurine, nhưng các sản phẩm ngũ cốc như bánh mì hầu như không có. Con mèo không muốn bánh sandwich cá ngừ; con mèo chỉ muốn cá ngừ. Bánh mì sẽ không cung cấp cho con mèo những gì nó cần.

Tại sao mèo lại thích ăn bánh mì?

Mèo có ăn bánh mì không? Chắc chắn rồi.

Mèo và mèo con thường thích kết cấu dai. Đối với tất cả các nhược điểm của nó, ngay cả bánh mì cũng có lượng chất xơ cao. Chất xơ rất tốt cho việc giải quyết tiêu chảy và điều hòa nhu động ruột. Tuy nhiên, bạn không nên dùng bánh mì để “điều trị” tình trạng phân lỏng của mèo. Nếu con mèo của bạn bị tiêu chảy, trước tiên hãy nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn.

Bánh mì có hại cho mèo không?

Bây giờ chúng ta đã biết câu trả lời cho việc mèo có thể ăn bánh mì hay không là “có, với lượng vừa phải”, điều này đưa chúng ta đến câu hỏi tiếp theo: “Bánh mì có hại cho mèo không?”

Một số loại bánh mì nướng an toàn hơn cho mèo so với những loại khác. Một nguyên tắc nhỏ là bánh mì nướng càng mỏng thì càng tốt cho mèo của bạn.

Những gì an toàn cho con người có thể gây độc cho động vật – và bánh mì cũng không ngoại lệ.

Nếu bánh mì nướng được tẩm cà chua, hành hoặc tỏi thì ổ bánh mì đó được coi là một trong những thức ăn độc hại cho mèo.

Bạn cũng nên tránh xa các loại thảo mộc và gia vị, trừ khi bạn có thể xác nhận rằng chúng an toàn cho mèo.

Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y trước khi cho mèo ăn bất kỳ loại thức ăn nào của người.

Trong bài viết này, bạn có thể nhận thấy rằng chúng tôi đã đề cập đến bánh mì “nướng”.

Điều đó để làm rõ rằng hầu hết bánh mì nướng không phải là một trong những loại thức ăn nguy hiểm cho mèo, nhưng bột bánh mì có chứa men hoạt tính sẽ gây nguy cơ đáng kể cho sức khỏe của mèo.

Mèo có thể ăn bánh mì không?

Mèo có thể ăn bánh mì nướng vừa phải, nhưng hãy cẩn thận với bột thô!

Mèo không gặp vấn đề gì khi tiêu hóa bánh mì. Nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt mà mèo yêu cầu khiến bánh mì trở nên vô giá trị đối với chúng. Thỉnh thoảng bạn có thể cho mèo ăn bánh mì, nhưng nó không nên trở thành một phần quan trọng trong chế độ ăn của chúng.

Những loại bánh mì tuyệt đối không nên cho mèo ăn

Mặc dù hầu hết các loại bánh mì không chứa các thành phần có thể gây hại cho mèo, nhưng có một số loại bánh mì không nên cho mèo bạn ăn.

Bánh mì sống (bánh mì thô)

Bánh mì sống có men hoạt động trong đó. Nếu bột tiếp tục trào lên trong dạ dày mèo, điều này có thể dẫn đến tắc ruột và rối loạn tiêu hóa nghiêm trọng.

Bất kỳ loại bánh mì nào bạn cho mèo ăn phải được nấu chín hoàn toàn. Điều đó nói rằng, tránh cho con mèo của bạn bánh mì nướng hoặc bánh mì bị cháy.

Bánh mì nho khô & bánh mì tỏi

Nho khô và tỏi là hai loại thực phẩm độc hại và có khả năng gây tử vong cho mèo. Không bao giờ đưa cho mèo của bạn một miếng bánh mì có một trong hai thành phần này trong hoặc trên đó.

Các thành phần hoặc lớp phủ khác cần tránh bao gồm lá hẹ (ví dụ: thường thấy trong pho mát kem hẹ), quá nhiều muối hoặc bơ, phết sô cô la hoặc hành tây caramen.

Không có giá trị dinh dưỡng thực sự trong bánh mì. Mèo con có thể nhận được tất cả các chất dinh dưỡng và calo cần thiết từ chế độ ăn uống cân bằng bao gồm thức ăn khô cho mèo, thức ăn ướt cho mèo và/hoặc thức ăn thô. Nói cách khác, mèo và bánh mì là không cần thiết.

Nếu bạn chọn cho mèo ăn bánh mì vào những dịp đặc biệt, hãy đọc kỹ thành phần. Tránh bánh mì làm bằng các thành phần không lành mạnh như màu nhân tạo và chất bảo quản.

Nếu mèo của bạn có bất kỳ tình trạng bệnh nào, đặc biệt là béo phì, tiểu đường, ung thư hoặc bệnh thận thì bạn nên nói chuyện với bác sĩ thú y trước khi cho mèo ăn bánh mì hoặc bất kỳ “thức ăn” nào khác.

Tương tự, nếu con mèo của bạn có bất kỳ triệu chứng khó chịu nào về đường tiêu hóa sau khi ăn bánh mì (chẳng hạn như đầy hơi, đầy hơi hoặc nôn mửa), bạn nên ngừng cho nó ăn.

Mèo có nên ăn bánh mì nướng không?

Câu trả lời nhanh là có, bánh mì nướng thông thường an toàn cho mèo ăn, chỉ cần đảm bảo không cho mèo ăn một lượng lớn bánh mì nướng cùng một lúc. Tuy nhiên, một số loại bánh mì nướng phổ biến không an toàn cho mèo.

Mèo có thể chết vì ăn bánh mì không?

Một số loại bánh mì có hại cho mèo. Mặc dù một lượng nhỏ bánh mì trắng hoặc lúa mì sẽ không gây hại cho mèo, Churchill cho biết thêm rằng luôn nên tránh một số loại bánh mì nhất định. Không bao giờ cho mèo ăn bánh mì mặn, ngay cả những loại có hương vị độc hại như tỏi hoặc hành tây – ngay cả khi ăn ở mức độ vừa phải.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *