Giữ Nhân Tài Bằng Cách Khuyến Khích Sen Mang Mèo đi Làm, Mỗi Tháng Trợ Cấp 1 Triệu đồng

Giữ nhân tài bằng cách khuyến khích Sen mang mèo đi làm, mỗi tháng trợ cấp 1 triệu đồng

Ferray là một công ty CNTT có trụ sở tại Shinjuku, Tokyo. Hơn một nửa nhân viên của công ty hiện đang nuôi mèo. Những người này sẽ nhận được “trợ cấp mèo” 5.000 yên hàng tháng (khoảng 1 triệu đồng). Tất nhiên công ty luôn chào đón nhân viên mang mèo đi làm.

Tại sao công ty này làm một điều bất thường như vậy? Lý do của họ thực sự khá đơn giản, chỉ là “giúp mèo”. Đáng buồn ở Nhật Bản, hàng ngàn con mèo bị chính phủ phá hủy mỗi năm. Do đó, những người làm việc tại Ferray có mong muốn tạo ra một xã hội tốt thân thiện với thực vật và môi trường, môi trường tự nhiên … Ban đầu họ chỉ muốn giúp đỡ những con mèo gặp khó khăn, nhưng giờ họ muốn truyền bá tình yêu động vật đến xã hội.

Nếu bạn đến công ty này vào giờ làm việc, bạn sẽ lạ với hình ảnh những người làm việc chăm chỉ bên cạnh mèo quanh văn phòng, mèo trên bàn, mèo trước bàn phím máy tính, mèo ngủ trên ghế, mèo nhảy từ bàn sang bàn … Văn phòng công ty có 2 tầng với 9 con mèo, tầng trên là mèo cái và tầng dưới là mèo đực để tránh đánh nhau. Việc phân chia giới tính này giúp mèo và chủ sở hữu có thể tách biệt với nhau, vì vậy cứ sau ba tháng, một chỗ ngồi của nhân viên được thay đổi một lần.

Tất nhiên không thể tránh khỏi những điều tốt đẹp mà mèo mang lại như: lông bị mắc kẹt ở mọi nơi trong văn phòng, nghe điện thoại, điện thoại bị ngắt kết nối, ghế bị trầy xước … nhưng mọi người trong công ty đều hài lòng với Một cái gì đó như thế này.

Bên cạnh đó, hành động này của công ty cũng mang lại nhiều lợi ích như tạo ấn tượng tốt cho công ty, thu hút và giữ chân nhân tài. Bản thân giám đốc công ty cũng nhận ra rằng bầu không khí trong công ty có vẻ tốt hơn, mọi người chia sẻ và giảm dần khoảng cách với nhau.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *