Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Mèo Con Không Chịu Ăn Hiệu Quả

Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Mèo Con Không Chịu Ăn Hiệu Quả

Mèo con bỏ ăn có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, tuy nhiên khi gặp phải tình huống mèo con không chịu ăn, ngoài việc tìm ra nguyên nhân, khi chăm sóc mèo con bỏ ăn bạn cần thực hiện một trong những điều sau:

Xem ngay: lý do khiến mèo con không chịu ăn

1. Cho mèo ăn thức ăn có hương vị mạnh

Chúng ta biết rằng mèo thấy ngon miệng khi thấy một số loại thức ăn nặng mùi hoặc có hương vị mạnh. Khi cố gắng tìm một loại thức ăn có thể hấp dẫn mèo con không muốn ăn, hãy cho chúng ăn thứ gì đó có mùi thơm mạnh, chẳng hạn như thức ăn dành cho mèo có vị cá hoặc đổ một ít dầu cá ngừ đóng hộp lên trên. ăn của họ.

2. Cho mèo ăn những thức ăn cũ mà trước đây bé hay ăn

Nếu mèo con của bạn thường xuyên ăn thức ăn rắn khi mới sinh, hãy tìm hiểu tên thương hiệu của thức ăn đó và cho mèo con ăn. Nếu mèo con không quen với nhiều loại thức ăn khi ở với mẹ, chúng có thể không muốn thử thức ăn mới, đặc biệt là ngay sau khi đến một ngôi nhà mới.

Trong trường hợp mèo con mới ăn, hãy thử cho mèo con ăn một số thức ăn quen thuộc khi ở với mẹ để xem chúng có ăn ngay không.

3. Cho mèo ăn thức ăn ấm, nóng

Ai mà không mê một bữa ăn nóng hổi một lần trong đời? Mèo cũng vậy, trong trường hợp mèo không chịu ăn, bạn có thể cho mèo con ăn thức ăn đã được hâm nóng. Nếu bạn cho mèo con ăn thức ăn đóng hộp, hãy thử cho một số thức ăn vào lò vi sóng cho đến khi chúng vẫn còn ấm.

Nếu bạn đang cho mèo con ăn thức ăn khô, hãy thử pha với một ít nước ấm. Điều này sẽ làm nóng thức ăn trong khi làm mềm thức ăn, điều này thực sự hữu ích đối với mèo con có thể đã cai sữa quá sớm hoặc khó nhai thức ăn khô. Trong những trường hợp này, bạn có thể phải làm mềm thức ăn hoặc thậm chí làm thức ăn rất nhão hoặc thậm chí là bột để mèo con dễ ăn hơn.

4. Cho mèo con cai sữa

Ngoài thức ăn chính hiện tại, bạn cũng nên chủ động lựa chọn thức ăn cho mèo con, đây được coi là những phần thưởng để khuyến khích mèo con, những thức ăn này thường là thịt gà miếng (được cắt thành miếng mịn) hoặc thêm một ít thịt bò hoặc nước luộc gà ít natri vào bữa ăn của mèo con. . Tuy nhiên, không nên lạm dụng và cho mèo con ăn nhiều vì chúng có thể khiến mèo bị béo phì, ảnh hưởng không tốt.

5. Những điều nên tránh khi chăm sóc mèo không ăn

  • Không cho mèo con ăn trên bàn hoặc bất cứ lúc nào ngoài giờ ăn của chúng. Chúng có thể không đủ đói để ăn thức ăn của chúng vì mèo con ăn vặt suốt thời gian còn lại trong ngày.
  • Khi cho mèo con ăn, không nên đứng nhìn chúng ăn hoặc nhìn chằm chằm vào chúng vì điều này sẽ khiến chúng khó chịu và dẫn đến việc mèo con không chịu ăn.
  • Chọn nơi yên tĩnh để thức ăn để chúng có thể thoải mái ăn uống mà không lo bị người khác quấy rầy, quấy rầy
  • Đừng để đĩa ăn của mèo con ngay cạnh khay vệ sinh. Mèo là loài động vật sạch sẽ và mèo con có thể không thích ăn thức ăn đặt ngay cạnh bô.
  • Đưa mèo con đến bác sĩ thú y nếu mèo con đã nhịn ăn trong 24 giờ. Tại sao cần đưa mèo con đến bác sĩ nếu chúng nhịn ăn trong thời gian này? Mèo con dành nhiều năng lượng để chơi đùa và lớn lên, vì vậy bác sĩ thú y sẽ khám cho bạn và biết phải làm gì tiếp theo.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *