Cách Diệt Ve Chó Quanh Nhà Hết 100%

Cách diệt ve chó quanh nhà hết 100%

Ve chó luôn là nỗi ám ảnh đối với những chú chó đặc biệt là chó cảnh đang tuổi ăn lớn. Ve sẽ khiến cho thú cưng cảm thấy ngứa ngáy khó chịu và làm mất đi tính thẩm mỹ cho chú chó. Chính vì vậy, chúng ta cần phải tìm ra những cách diệt loại ký sinh trùng này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có được cách làm hiệu quả nhất.

Ve chó gây nên những tác hại nào

Ve chó là một trong những loại ký sinh trùng có thể gây bệnh cũng như là vật trung gian cho một số căn bệnh truyền nhiễm ở người. Những gia đình nuôi chó sẽ có nguy cơ ve chó lây từ chủ sang người và chuyển sang sống ký sinh trên người rất cao.

Ve chó là ký sinh trùng gây nên nhiều tác hại cho thú cưng cũng như chủ nuôi. Thông thường khi ve chó xâm nhập cơ thể người chúng có thể hút máu khiến cho cơ thể bị mẩn ngứa. Không chỉ vậy những mẩn ngứa đó nếu không được chữa trị sẽ chuyển sang dạng nước rất ngứa.

Tổn thương do ve chó có thể xuất hiện ở những phần da, hoặc ở những da tiếp xúc trực tiếp với con vật. Đặc biệt, trong nước bọt của ve chó còn có thể chứa những loại độc tố vô cùng nguy hiểm.

Nếu như bị ve chó cắn độc tố này sẽ đi theo máu vào trong cơ thể gây nên tình trạng nhiễm trùng da, viêm đỏ, cứng cơ miệng khó thở. Nếu trẻ em dưới 2 tuổi thì độc tố này có thể gây nên những tác động mạnh hơn gây viêm và sốt cao.

Cách diệt ve chó tận gốc tại nhà
Cách diệt ve chó tận gốc tại nhà

Cách diệt ve chó quanh nhà hết 100%

Diệt ve chó trong nhà

Để diệt ve chó trong nhà bạn có thể áp dụng theo những cách sau đây:

Dọn dẹp nhà cửa: Ve chó có thể trú ngụ khắp nơi trong nhà của bạn từ kẽ tường, kẽ cửa cho đến chân tường. Do đó bạn nên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, tổng vệ sinh thường xuyên để ve chó không còn nơi trú ngụ.

Giặt quần áo bằng nước nóng: Nếu như bạn giặt quần áo bằng nước có nhiệt độ cao chắc chắn sẽ diệt được ve chó. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng khi thấy quần áo hay chăn ga bị ve chó bám thì cho thẳng vào máy giặt không nên cho vào lồng giặt như vậy có thể phân tan ve sang quần áo khác.

Sử dụng thuốc diệt ve chó: Sử dụng thuốc để diệt trù những con ve cùng với trứng còn sót lại cũng là một trong những cách mà bạn có thể áp dụng. Để loại bỏ được ve cùng trứng, bạn cần sử dụng thuốc có chứa a-xit boric và chiết xuất thực vật. Phun thuốc này khắp nơi quanh nhà và tập trung nhiều ở nơi thú cưng nằm. Bởi đây chính là nơi mà ve bọ ẩn nấp nhiều nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên xịt khắp nhà đặc biệt là những nơi như rèm cửa, thảm dưới gầm bàn ghế.

Diệt ve chó ngoài nhà

Ve chó không chỉ tồn tại trong nhà mà chúng có thể tồn tại và sinh sống bên ngoài. Do đó, bạn cũng cần phải tiêu diệt chúng ở ngoài sân vườn để chúng không còn cơ hội tấn công.

Xác định vị trí của ve chó: Những con ve chó thường sống ở những nơi ẩm ướt, chúng thường sống trong bụi rậm, những cây cỏ mọc dưới gốc cây to có bóng râm. Hãy để chúng không có được những môi trường sống thuận lợi.

Cắt tỉa cây cối, cỏ: Hãy cắt tỉa cây cối thật gọn gàng, không để chúng mọc thành từng bụi rậm. Loại bỏ những tán cây héo úa, mọc xiên xẹo. Nên bạn hãy cắt tỉa cây cối gọn gàng sao cho ánh sáng có thể chiếu được nhiều nhất trên góc sân nhà bạn.

Dọn dẹp lá khô: Lá khô nhưng ẩm ướt cũng là một trong những môi trường sống lý tưởng của lũ ve bọ. Bởi sau khi cắt tỉa cây cối gọn gàng thì buộc ve bọ phải chuyển đi nơi khác. Hãy chú ý không nên để lá khô chất đống trên sân vườn nhà bạn.

 

Cách diệt ve chó trên người thú cưng

 

Thú cưng của bạn đặc biệt là chó chính là nguồn lây nhiễm ve bọ mạnh nhất. Chó có thể đem theo ve bọ từ bên ngoài vào nhà. Chính vì vậy bạn cần phải tiêu diệt ve trên người của chó.

Bạn nên sử dụng thuốc trị ve chó, chúng cũng giống như sữa tắm nhưng có độc tố mạnh hơn nhiều. Do đó khi sử dụng sẽ mang lại hiệu quả gấp 5-10 lần loại sữa tắm trị ve chó thông thường.  Sử dụng loại thuốc này thì ve chó chỉ sau 8 – 24h thì ve chó sẽ được loại bỏ hoàn toàn gần như 100%.

Bạn vuốt ngược lông chó lên và xịt thuốc vào các khu vực có ve, rận hoặc xịt đều trên cơ thể chó. Tốt nhất nên vạch lông và xịt vào các vị trí có ve để tác dụng hiệu quả 100%.

Khi sử dụng loại thuốc này bạn không nên phun vào miệng hay mắt hoặc những vết thương hở.

Nếu bạn đã áp dụng tất cả các cách diệt ve chó trên mà vẫn gây phiền toái cho gia đình. Hãy cân nhắc tới việc sử dụng dịch vụ tiêu diệt ve chó bên ngoài. Họ có những dụng cụ chuyên biệt cùng những loại thuốc trừ hại chuyên dụng có thể diệt ve bọ ngay lập tức.

Hy vọng, với những cách trên đây sẽ giúp bạn diệt được ve chó hết 100%.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *