Bật Mí Cách Chọn Thức Ăn Cho Mèo Cực Chuẩn

Bật Mí Cách Chọn Thức Ăn Cho Mèo Cực Chuẩn

Thức ăn cho mèo là một trong những chi phí quan trọng nhất của việc trông nom mèo, bên cạnh việc chăm sóc thú y. Điều quan trọng cần lưu ý là chế độ ăn uống phù hợp có thể loại bỏ hoặc trì hoãn chi phí thú y đối với một số tình trạng y tế nghiêm trọng.

Mục đích cuối cùng của loạt bài này là giúp bạn học cách đọc nhãn thức ăn cho mèo để giúp quá trình đưa ra quyết định của bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn thức ăn tốt nhất cho mèo của bạn, nhưng trước tiên, chúng ta cần đề cập đến một số điều cơ bản.

6 điều cần lưu ý khi chọn thức ăn cho mèo

Nhu cầu dinh dưỡng cơ bản của mèo

Khi chọn thức ăn cho mèo, bạn cần chú ý những chất sau:

 • Protein từ các nguồn thịt, cá hoặc gia cầm
 • Taurine, một axit amin thiết yếu
 • Một số vitamin, khoáng chất, enzym và các axit béo khác
 • Quốc gia

Mèo không cần carbohydrate, mặc dù ngô, lúa mì và gạo được sử dụng làm chất độn cho cả thức ăn khô và đóng hộp cho mèo. Các thành phần khác, chẳng hạn như chất kết dính, hương liệu và màu sắc, được các nhà sản xuất thức ăn cho mèo thêm vào để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của người tiêu dùng. Mặc dù chất bảo quản là cần thiết, nhưng để giữ thức ăn tươi ngon cho mèo của chúng ta, không nên để thức ăn đóng hộp trong thời gian dài, trong bất kỳ trường hợp nào.

Thức ăn đóng hộp hay thức ăn xay?

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng đồng ý rằng mèo nên ăn nhiều loại thức ăn khác nhau, cả khô và đóng hộp, vì một số lý do:

 • Thức ăn khô rất tiện lợi và có thể để lại để “cho ăn hằng ngày”,
 • Để đảm bảo rằng con mèo của bạn đang nhận được lượng chất dinh dưỡng phù hợp. Thực phẩm “gần như hoàn hảo” mà bạn đã chọn có thể thêm quá ít (hoặc quá nhiều) một số khoáng chất và vitamin.
 • Thức ăn đóng hộp chứa nước vì nhiều con mèo không uống nước thường xuyên
 • Mèo có thể chán ăn cùng một loại thức ăn ngày này qua ngày khác và đơn giản là bỏ ăn. Đối mặt với nó, bạn sẽ thưởng thức pizza buổi sáng, buổi trưa và buổi tối trong nhiều năm? Bạn không chỉ cảm thấy nhàm chán với chế độ ăn kiêng mà sức khỏe của bạn cũng bị ảnh hưởng.
 • Để chống lại các dị ứng có thể xảy ra với các thành phần nhất định. Mèo (giống như con người) phát triển dị ứng trong một khoảng thời gian. Mặc dù tỷ lệ dị ứng thức ăn ở mèo rất hiếm, nhưng những người nuôi mèo có thể muốn đề phòng, đặc biệt nếu mèo của họ đã từng có bằng chứng về dị ứng trong quá khứ.
 • Để ngăn chặn “chứng nghiện thức ăn”. Tạp chí Whole Cat, số tháng 10 năm 2001, đã trích dẫn trường hợp một con mèo nghiện hương vị đặc biệt của một nhãn hiệu thức ăn cho mèo cụ thể, ngay tại một nhà máy và số lô cụ thể! Loại nghiện này có thể khó giải quyết sau khi hết bệnh nhưng có thể dễ dàng tránh được bằng cách cho trẻ ăn nhiều loại thực phẩm ngay từ đầu.

Điều này không có nghĩa là ăn một loại thức ăn khác nhau mỗi ngày, nhưng nhiều loại thức ăn đóng hộp chất lượng cao, được bổ sung với thức ăn khô dành riêng cho mèo cả ngày, sẽ thêm gia vị vào chế độ ăn.

Đừng chọn những nhãn hiệu thức ăn cho mèo giá rẻ

Nhiều người lần đầu nuôi mèo, với nỗ lực giảm chi phí, họ đã mua những loại thức ăn rẻ nhất mà họ có thể tìm được cho mèo của mình. Đây là một lựa chọn tồi vì một vài lý do. Đầu tiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mèo ăn càng nhiều càng tốt để nhận được chất dinh dưỡng cần thiết.

Kết quả là, chúng có thể ăn nhiều gấp đôi so với các thương hiệu lưu trữ đầy đủ carbohydrate để có được các chất dinh dưỡng cần thiết trong một loại thức ăn cao cấp thông thường. Thứ hai, việc tiếp tục cho ăn thức ăn không đạt tiêu chuẩn trong thời gian nhiều năm sẽ góp phần phần lớn gây ra, hoặc thậm chí gây ra các tình trạng y tế nghiêm trọng đòi hỏi chăm sóc thú y tốn kém. .

Những gì cần tìm trên nhãn

 • Tuân thủ các yêu cầu của AAFCO về “Dinh dưỡng và Cân bằng”, bằng chứng là từ ngữ đó trên nhãn.
 • Các nguồn protein được đặt tên – tìm kiếm “thịt gà, gà tây, thịt cừu hoặc thịt bò” thay vì “thịt”.
 • Đối với thực phẩm đóng hộp đặc biệt, nguồn protein phải là thành phần được liệt kê đầu tiên
 • Kiểm tra ngày hết hạn

Những thành phần nào cần tránh ghi trên bao bì?

 • Các từ như “sản phẩm phụ”, “bột thịt và xương”, “tiêu hóa động vật”, hầu hết các mô tả khác bao gồm “tiêu hóa” hoặc đường bổ sung.
 • Các loại thức ăn dùng Bột ngô làm chất độn
 • Chất bảo quản hóa học, bao gồm BHA, BHT, ethoxyquin và propyl gallate
 • “Chất độn” carbohydrate dư thừa (Thực phẩm khô có thể chứa tới 50% ngũ cốc)

Mèo là loài ăn thịt bắt buộc và không thể phát triển mạnh bằng chế độ ăn chay, mặc dù hầu hết các loại rau đều có thể được thêm vào chế độ ăn của mèo, bởi người sản xuất hoặc người tiêu dùng.

Các nhà sản xuất thức ăn cho vật nuôi không thể in “đầy đủ và cân đối” trên nhãn của họ trừ khi đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

 • Thành phần của thực phẩm phải đáp ứng hoặc vượt quá mức dinh dưỡng do AAFCO thiết lập
 • Thực phẩm phải vượt qua các kiểm tra cho ăn theo giai đoạn sống được khuyến nghị trên nhãn
 • Các chất bảo quản, ở các mức độ bao gồm trong thức ăn cho thú cưng thương mại, chưa bao giờ được chứng minh một cách khoa học là có thể gây ra bất kỳ vấn đề nào cho vật nuôi (hoặc người) ở mức thấp hơn 100 lần so với mức được tìm thấy trong các loại thực phẩm đó. Mặt khác, chính sách hiện nay của nhiều nhà sản xuất thức ăn cho mèo là sử dụng các chất bảo quản tự nhiên, chẳng hạn như vitamin C và E.

Top 10 loại thức ăn tốt cho mèo bạn có thể tham khảo

1. Thức ăn cho mèo Whiskas 

Whiskas là sản phẩm thức ăn cho mèo từ 2 tháng tuổi đến 1 tuổi được làm từ những nguyên liệu chất lượng cao và giàu dinh dưỡng.

Thành phần của Whiskas bao gồm phần thịt và cá tươi ngon nhất, bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất cần thiết để mang đến nguồn dinh dưỡng tối ưu trong từng khẩu phần ăn. Do không chứa chất bảo quản, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không gây tác dụng phụ nên các chủ nuôi đánh giá rất cao Whiskas khi lựa chọn thức ăn cho thú cưng.

Tỷ lệ đạm cao, phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng để mèo dưới 1 tuổi mau lớn, phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí não.

2. Thức ăn cho mèo Royal Canin

Thức ăn cho mèo Royal Canin được mọi chủ nuôi ưa chuộng làm thức ăn cho thú cưng vì với thương hiệu này sẽ có những sản phẩm tương ứng với đặc điểm, cân nặng, độ tuổi, nhu cầu dinh dưỡng của từng giống chó. giúp bệnh phát triển một cách khỏe mạnh và toàn diện nhất.

Royal Canin cung cấp năng lượng cần thiết, cân bằng dinh dưỡng hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, sức khỏe, phòng chống bệnh tật hiệu quả. Thức ăn cho mèo Royal Canin rất đa dạng, phong phú về chủng loại và mùi vị nên rất được các Boss yêu thích khi sử dụng.

3. Thức ăn cho mèo Nutri Source Weight Management

Nutri Source Weight Management cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết với nhiều thành phần dinh dưỡng đa dạng: yến mạch, bột thịt lợn, bột gà, bột cá, bột đậu, mỡ gà, bột củ cải khô, men khô, bột cỏ linh lăng, hương vị tự nhiên,…

Dòng sản phẩm này thích hợp cho mèo trưởng thành. Tùy theo giống mèo, độ tuổi, mức độ hoạt động mà có lượng thức ăn phù hợp. Ngoài ra, cốc đong tiêu chuẩn Nutri Source Weight Management còn giúp bạn dễ dàng kiểm soát lượng thức ăn trong mỗi khẩu phần thức ăn cho mèo hợp lý hơn.

4. Thức ăn cho mèo Me-o

Thức ăn cho mèo thương hiệu Me-o của xứ sở chùa vàng được sản xuất theo dây chuyền công nghệ tiên tiến, nguyên liệu chất lượng, được kiểm định chất lượng nên hoàn toàn tốt cho sức khỏe của mèo cưng.

Sản phẩm thức ăn Me-o không chứa đủ chất dinh dưỡng, giúp mèo luôn khỏe mạnh, lanh lợi và đặc biệt là giảm vôi răng, giúp răng chắc khỏe, không vàng ố.

Ngoài ra, hạt cho mèo Me-o còn giúp khử mùi hôi do chất thải mà mèo bài tiết ra ngoài. Và với loại thức ăn này, bạn có thể dễ dàng kiểm soát lượng thức ăn phù hợp với từng giống mèo và cân nặng của mèo.

5. Thức ăn cho mèo O’fresh Cat Care

Thức ăn cho mèo thương hiệu Cat Care thuộc tập đoàn CJ nổi tiếng của xứ sở kim chi được kiểm tra kỹ lưỡng cả đầu vào và đầu ra, đảm bảo tiêu chuẩn khắt khe của các nước phát triển. Sản phẩm thức ăn cho mèo O’fresh – Cat Care sử dụng nguyên liệu gạo, gà trong nước và được sản xuất theo dây chuyền công nghệ khép kín đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối.

O’fresh – Tỉ lệ đạm động vật của Cat Care đạt 60% giúp mèo ăn ngon miệng, tốt cho sự phát triển cơ bắp, không gây béo phì.

Không chỉ vậy, nó còn chứa chiết xuất từ ​​cá trích giàu chất dinh dưỡng cung cấp hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất. Tinh bột, lipid, chất xơ, vitamin và khoáng chất trong thức ăn cũng giúp mèo lớn lên khỏe mạnh, cân đối và cải thiện trí thông minh.

6. Thức ăn Diamond Care Weight Management Adult

Diamond Care Weight Management Adult đến từ Hoa Kỳ được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất giúp đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe một cách hiệu quả.

Thành phần chính trong thức ăn cho người lớn Diamond Care Weight Management là đạm và chất xơ, hạn chế chất béo, tinh bột cực tốt cho sức khỏe giúp mèo no lâu, cung cấp đủ năng lượng, tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ hệ tiêu hóa. , giảm táo bón cho mèo.

Đặc biệt, Diamond Care Weight Management Adult chứa đầy đủ các khoáng chất, vitamin, chất chống oxy hóa, probiotics, i-carnitine, chondrotine,… Sản phẩm mang đến một chế độ ăn toàn diện, lành mạnh và hạn chế chất béo. dư thừa, tốt cho xương khớp, chống loãng xương, giảm lão hóa.

7.Thức ăn cho mèo Home & Cat

Home & Cat là sản phẩm thức ăn cho mèo nhập khẩu từ Hàn Quốc, dành cho mèo ở mọi lứa tuổi. Với công dụng cải thiện tình trạng của da và lông, hỗ trợ tiêu hóa và giúp loại bỏ lông có trong ruột mèo ra ngoài một cách tối ưu nên sản phẩm rất được ưa chuộng.

Ngoài ra, Home & Cat còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và hương vị thơm ngon giúp mèo ăn ngon miệng hơn.

8. Thức ăn Iskhan cho mèo

Iskhan là thương hiệu thức ăn cho mèo chất lượng cao đến từ Hàn Quốc. Với thành phần chiết xuất từ ​​cá hồi tươi giàu Omega 3, chất xơ từ rau củ, canxi cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết, thức ăn cho mèo Iskhan được cung cấp đầy đủ dưỡng chất để bé phát triển khỏe mạnh. thông minh, năng động.

9. Thức ăn cho mèo Cat’s Eye

Cat’s Eye là thực phẩm hỗ trợ hệ tiêu hóa, hạn chế hình thành các khối lông trong ruột mèo và làm đẹp da hiệu quả. Các chủ nhân sẽ không còn lo lắng khi sử dụng Cat’s Eye vì tình trạng rụng lông, tóc, các bệnh ngoài da sẽ không còn xuất hiện mà thay vào đó là một bộ lông sáng bóng, mịn màng. Vitamin A có trong Cat’s Eye còn giúp mắt mèo sáng hơn, tăng cường thị lực.

Cat’s Eye giàu chất xơ còn góp phần đào thải các chất độc hại, làm sạch cơ thể, thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru với mùi vị hấp dẫn khiến mèo ăn nhiều và ăn ngon miệng hơn.

10. Thức ăn cho mèo Fitmin Purity Kitten

Thức ăn cho mèo Fitmin Purity Kitten sử dụng công nghệ hiện đại bổ sung thịt tươi vào quy trình sản xuất với hàm lượng protein cao, giúp mèo ăn ngon miệng hơn và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sự phát triển của mèo.

Ngoài ra, thức ăn có chứa axit linoleic giúp cải thiện tình trạng da và lông của mèo, giúp chúng sở hữu làn da sáng bóng, mịn màng và khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch và thị lực cho mèo.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *